Bánh Chuối Hấp

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby hoatimxua » 15 May 2010

hihihihi CH cưng :tt: .... Ch phẻ hông? Tím bị cha xíp đì wá chừng nên hổng dzô 8 dzí Ch được. Hôm nào ổng nới xợi dzây xích Tím sẽ tìm Ch nhe :ôm:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, Hoa-Phuong

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby giamchua » 16 May 2010

hoatimxua wrote:Chúi nào Tím cũng chơi hết CEX wơ :D ... thấy mí ẻm bị thâm đen là Tím đem ra mần thịt liền. Nói chơi chớ chúi plaintain (hổng biết tiếng Việt kiu là chúi gì) thì Tím chưa làm wa. Cái bánh Tím làm ở trên là có cho chút màu vàng vô đó.


:dh: :dh: :dh: Tím lun :lol:.

Xíp của Tím ác wá mờ... :ln:

Cuối tháng này G sẽ làm đãi mí hàng xóm láng giềng nhân ngày hội " Hàng xóm 8888 ".
Chuối plantain thuộc giống chuối Phi châu , nó từa tựa như chuối già của mình á. Người Phi châu họ để thiệt thiệt là chín mới ăn , nhìn vỏ bên ngoài thâm đen thấy ớn luôn nhưng như vậy theo họ mới ngọt và ngon. :tt:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: Hoa-Phuong

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby Hoa-Phuong » 16 May 2010

Bên HP hong có chuối sứ, làm bằng chuối già ở cửa hàng bán được hông Tím?
Để mai mua đố về mần thử :D
Nhạc Karaoke & link sưu tầm, không reup
User avatar
Hoa-Phuong
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $228,761
Posts: 6058
Joined: 01 Jan 2008
Location: Xóm nhà lá
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby ChoEmXin » 16 May 2010

hihihihihi Tím iu iu.....Quyên biết loại chuối đó rồi...thấy trong chợ Mỹ có bán...cám ơn nhiều lắm...để cuối tuần nổi cơn siêng thì làm thử...khổ cái Quyen voi anhxa khg ai thích ăn chuối hết...ai ya làm cho ai ăn đây hic hic hic hic...nhưng gia đình của Quyen thì mê lắm...dân miền tây mà...món gì có nước cốt dừa là mê mệt :ln:
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Đến ban mai và đi vào chiều
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Mất quê hương, mất anh rồi để rồi đời quạnh hiu
User avatar
ChoEmXin
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $3,236
Posts: 147
Joined: 18 Sep 2006
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby hoatimxua » 22 May 2010

Hoa-Phuong wrote:Bên HP hong có chuối sứ, làm bằng chuối già ở cửa hàng bán được hông Tím?
Để mai mua đố về mần thử :D


Chúi dzà phải chúi này hông HP?
Image

Tím chưa làm chúi này qua. Thấy loại này làm bánh không ổn :D
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby hoatimxua » 22 May 2010

giamchua wrote:
hoatimxua wrote:Chúi nào Tím cũng chơi hết CEX wơ :D ... thấy mí ẻm bị thâm đen là Tím đem ra mần thịt liền. Nói chơi chớ chúi plaintain (hổng biết tiếng Việt kiu là chúi gì) thì Tím chưa làm wa. Cái bánh Tím làm ở trên là có cho chút màu vàng vô đó.


:dh: :dh: :dh: Tím lun :lol:.

Xíp của Tím ác wá mờ... :ln:

Cuối tháng này G sẽ làm đãi mí hàng xóm láng giềng nhân ngày hội " Hàng xóm 8888 ".
Chuối plantain thuộc giống chuối Phi châu , nó từa tựa như chuối già của mình á. Người Phi châu họ để thiệt thiệt là chín mới ăn , nhìn vỏ bên ngoài thâm đen thấy ớn luôn nhưng như vậy theo họ mới ngọt và ngon. :tt:


Hổng piết nó kêu chúi gì mà hình như Tím nghe pà kon kiu chúi mễ hay siu đó... chắc tại ù ù giống mễ :D ... hay là chúi dzà như HP nói?? chúi này thường Tím để hơi chín (thâm đen) rồi đem luộc hoặc hấp ăn ngọt. Nếu mua còn sống thì cắt cuốn ăn như mình cuốn chúi chát bên VN vậy đó.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby hoatimxua » 22 May 2010

ChoEmXin wrote:hihihihihi Tím iu iu.....Quyên biết loại chuối đó rồi...thấy trong chợ Mỹ có bán...cám ơn nhiều lắm...để cuối tuần nổi cơn siêng thì làm thử...khổ cái Quyen voi anhxa khg ai thích ăn chuối hết...ai ya làm cho ai ăn đây hic hic hic hic...nhưng gia đình của Quyen thì mê lắm...dân miền tây mà...món gì có nước cốt dừa là mê mệt :ln:


Hổng phải làm loại chuối plaintain nhe Quyên. 2 loại dưới đây làm được nè Quyên.

Image
Image
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby ChoEmXin » 22 May 2010

mèn ơi nảy chuối già nhìn vàng ngon ơi là ngon mà mình voi anhxa lại khg thích an chuối hihihihihih nhưng kệ làm đại coi ăn được thì ăn khg thì tập dợt để khi về Cali thăm bên Ngoại làm cho các dì các cậu bên nhà ăn....gia đình Quyên người miền tây nên thích món gì có nước cốt dừa lắm
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Đến ban mai và đi vào chiều
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Mất quê hương, mất anh rồi để rồi đời quạnh hiu
User avatar
ChoEmXin
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $3,236
Posts: 147
Joined: 18 Sep 2006
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby nguyenninhtran » 02 Jun 2010

Hí lô mí nàng ! phẻ hong? :tt:

Không biết ở các nơi khác, có thể do khó tìm nên xài các loại chuối khác? chứ còn ở VN, xưa nay khi làm các món như chè chuối (chuối chưng), chuối chiên, bánh chuối hấp, chuối nướng nếp, kem chuối v.v... (kể cả dùng để...cúng Ông Địa) thì đều dùng chuối sứ (chuối xiêm). Và để cho vỏ bên ngoài thâm kim (chuối chín mùi) thì mới ngon vì bắt đầu tụ mật ngọt....

Chuối già chỉ đề dùng ăn tươi thôi, ăn chuối chát hoặc bắp chuối thì chuối hột là ngon nhất....
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: giamchua

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby giamchua » 02 Jun 2010

nguyenninhtran wrote:Hí lô mí nàng ! phẻ hong? :tt:

Không biết ở các nơi khác, có thể do khó tìm nên xài các loại chuối khác? chứ còn ở VN, xưa nay khi làm các món như chè chuối (chuối chưng), chuối chiên, bánh chuối hấp, chuối nướng nếp, kem chuối v.v... (kể cả dùng để...cúng Ông Địa) thì đều dùng chuối sứ (chuối xiêm). Và để cho vỏ bên ngoài thâm kim (chuối chín mùi) thì mới ngon vì bắt đầu tụ mật ngọt....

Chuối già chỉ đề dùng ăn tươi thôi, ăn chuối chát hoặc bắp chuối thì chuối hột là ngon nhất....


Hí lô các thực khách kiêm đầu bếp Quán Mít, hí lô NNT :hoa:

Gì chứ kem chuối ép cây là nghề của nàng G a. Nhớ VN khi xưa , phong trào kem chuối nở rộ , G mần mệt nghĩ. :cười:

:cười: Chuối sứ mà trúng nhằm nãi trái chuối đầy hột bên trong , lận hột ra vứt ná thở.

Chuối plantain của xứ Phi nếu để chín muồi ngọt không thua chuối sứ mình. :D
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby hoatimxua » 06 Jun 2010

Xứ khỉ ho này kiếm được chuối sứ chắc bét con mắt á. Kem chuối làm để sẳn trong ngăn đá trời nóng đem ra gặm bá cháy hén mí nương :tốt:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, lonelyheart

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby ChoEmXin » 30 Jun 2010

báo cáo người đẹp Tím hôm nay Q đã thử món này và rất thành công, ăn sạch sẽ nên chưa kịp chụp hình, xin cám ơn Tím nhiều lắm

PS: cho Q hỏi nếu muốn làm cho bột nhìn trong suốt thì phải làm sao huh Tím, bánh của Q làm khá là vàng đẹp khg thua gì hình của Tím chụp nhưng có vẻ bột bánh đục khg được trong lắm, tuy nhiên miếng bánh sắt ra ăn rất ngon và rất dẻo :hoa: :hoa: :hoa: :hoa:
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Đến ban mai và đi vào chiều
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Mất quê hương, mất anh rồi để rồi đời quạnh hiu
User avatar
ChoEmXin
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $3,236
Posts: 147
Joined: 18 Sep 2006
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby hoatimxua » 28 Jul 2010

Trùi... CEX làm mà hổng đem dzô đải hén :( ... Bột năng thích thì trong nhưng không biết làm có được hông nữa vì Tím chưa làm qua. Bánh đục có thể vì mình dằm chuối vào trong bột luôn. Hôm nào CEX làm thử đừng trộn chuối vào bột mà xếp chuối lên trên bột (một lớp bột, một lớp chuối) coi thử có trong tí nào hộng
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Re: Bánh Chuối Hấp

Postby ChoEmXin » 31 Jul 2010

Tím ơi....khg biet nói làm sao...hôm về Cali chơi....làm món bánh này cả nhà ăn mà khen khg ngừng miệng ngon wá là ngon luôn đó.....cám ơn nàng Tím đảm đang nhiều lắm :hoa: :hoa: :hoa: :hoa:
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Đến ban mai và đi vào chiều
Tình yêu ơi hỡi tình yêu
Mất quê hương, mất anh rồi để rồi đời quạnh hiu
User avatar
ChoEmXin
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $3,236
Posts: 147
Joined: 18 Sep 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ChoEmXin từ: hoatimxua

Previous

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests