Page 1 of 1

Pate Gan

PostPosted: 04 Dec 2008
by hoatimxua
Image

Vât Liệu:
-250gr thịt xay
-400gr gan gà
-150gr da heo luộc chín thái sợi
-1 lát bánh mì sandwich ngâm chút sữa cho mềm
-1 trứng gà
-1/4 bột quế
-1/4 muối diêm
-1/2 muỗng cafe bột ngọt
-1/2 muỗng cafe đường
-1/2 muỗng cafe muối
-2 muỗng canh bơ
-7 tép tỏi lớn
-3 củ hành hương
-1 miếng mỡ heo đễ lót đáy khuôn (patê phải có miếng mỡ này ăn mới thơm)
- thật nhiều tiêu và ít tiêu hột chưa xay

Image

CÁCH LÀM
- Gan gà ngâm với ít sữa, nửa tiếng sau đó rửa sạch, lau thật khô từng miếng gan
- Thịt nạc xay cho vào máy xay thịt xay thêm vài giây, sau đó cho bì, gan, tỏi hành xay vài giây, sau đó cho bột ngọt, tiêu, muối, đường, bột quế, muối diêm xay thêm nửa phút cho nhuyễn.
- Cho trứng, bánh mì, bơ, sau cùng cho tiêu hột vào trộn đều.
- Sau đó cho mỡ lót dưới đáy khuôn (ai thích thì cho bacon mỏng lên mặt), rồi đổ patê vào khuôn.
- Cho vào lò nướng dưới đáy có lót 1 khay có ít nước, nướng đến khi lấy tăm gim vào pate không bị dính là pate chín .
- Sau khi pate chín, lấy ra, dùng 1 cái đĩa chèn lên mặt pate, sau đó lấy vật nặng đè lên cho pate cứng và ra hết nước .

Muốn ngon, phải có lớp mỡ mỏng lót dưới đáy hay ở trên mặt.

Mỡ lót dưới đáy khuôn
Image

Cho bacon lên mặt để khi nướng không bị khô (nếu không có bacon thì dùng mỡ)
Image

Pate chín...
Image

{sưu tầm}

Re: Pate Gan

PostPosted: 08 Dec 2008
by ổi xanh
Wow... Một ổ bánh mì thật nóng, dới món Pate Gan độc đáo này của Tím thì hết chê luôn..
Thêm ly cafe là một buổi sáng thật tuyệt...

Nhưng thấy món Pate Gan này sao Cholesterol level của Ổi nó lên vùng vụt vậy Tím....

Cám ơn Tím :hoa: :hoa:

Re: Pate Gan

PostPosted: 08 Dec 2008
by hoatimxua
Tím nghĩ khi ăn thì cắt bỏ cái lớp mỡ đó đi thì ok chị Ổi... hôm nào wởn Tím mần thử xem sao.

Re: Pate Gan

PostPosted: 09 Dec 2008
by ổi xanh
hoatimxua wrote:Tím nghĩ khi ăn thì cắt bỏ cái lớp mỡ đó đi thì ok chị Ổi... hôm nào wởn Tím mần thử xem sao.


Tím giởn chơi hả?... lúc nào Tím làm thật thử Ổi dzám thử hông mà đợi đến lúc Tím wởn thì Ổi lo ôm bụng chạy thì có... :dnt:
(đừng có nói là để Tím xoa nghe)

Re: Pate Gan

PostPosted: 02 May 2009
by ChoEmXin
Tím ơn... nếu làm khg có Muối Diêm thì có sao khg??? khg biết muối diêm bán ở đâu... còn bì có nghĩa là DA heo mình luộc phải khg? còn thịt Xay mình có thể sài loại ground chicken được khg Tím?? hay phải sài loại heo??? miếng bánh mình ngâm với sữa rồi mới bỏ vào xoáy chung phải khg???

Lần trước có học cách làm Pate Gan gà cuả 1 trang web khác nhưng rất thất bại vì nó rất khô và rời rạc nhau chứ khg có mịn màng và dẻo giống loại pate gan người ta bán bánh mì thịt

Xin cám ơn Tím nhiều lắm

Re: Pate Gan

PostPosted: 02 May 2009
by hoatimxua
ChoEmXin wơ... cái công thức này Tím lụm dzìa mà chưa có thời gian làm thử nữa.

- tác dụng của muối diêm là làm cho pate có màu đỏ đỏ. Tím thấy chợ VN mình có bán.
- bì là da heo đó CEX
- trong công thức họ kêu xài thịt heo xay. Tím chưa làm pate bao giờ cho nên không biết có thế thịt gà xay được hông. Theo những công thức mà Tím đã thấy qua, toàn là dùng thịt heo xay không đó CEX.

CEX làm thử rồi lên đây chia sẽ kinh nghiệm cho ACE học hỏi với nhe. Chúc CEX làm thành công nhe :hoa: :tốt:

Re: Pate Gan

PostPosted: 03 May 2009
by Christiane
ChoEmXin wrote:Lần trước có học cách làm Pate Gan gà cuả 1 trang web khác nhưng rất thất bại vì nó rất khô và rời rạc nhau chứ khg có mịn màng và dẻo giống loại pate gan người ta bán bánh mì thịt

Bạn ChoemXin ơi,
Không riêng đối với Pâté, làm bất cứ món gì bằng thịt xay (trừ chả lụa - thịt quết chứ không phải thịt xay), đều phải chọn loại thịt ba rọi có nhiều mỡ, mới không bị khô và rời rạc. Nếu làm bằng thịt gà, cũng phải trộn mỡ vào, hay ít nhất là dầu thực vật.

Vì vậy, nếu muốn ăn ngon, phải chấp nhận có mỡ, còn sợ bị cholesterol thì đành... đừng làm hihi :ll:

Have a beautiful Sunday :hoa: :hoa: :hoa: :hoa:

Re: Pate Gan

PostPosted: 03 May 2009
by lonelyheart
Tim phải phục mí sí ah...giỏi về bếp núc ghia... :ôm: :hoa:

Re: Pate Gan

PostPosted: 04 May 2009
by ChoEmXin
cám ơn Tím với Christiane rất nhiều....vậy thôi khg làm nữa hihhihihi vì anh xã khoái ăn lắm mà lại hay chê cho nên phải làm thành công thì mới dám trình lên anh xã vì thế mà hỏi đi hỏi lại các nhà bếp nhiều lần trước khi ra tay...nếu khg anh xã vào nhà bếp nghe mùi mà khg thấy có ăn thì hay chọc hihihihihih lần trước làm nó ra pate thịt bầm chứ khg phải pate gan hihihihihihi nhắc đến mà ugly tiger :'( :'(

Re: Pate Gan

PostPosted: 04 May 2009
by giamchua
ChoEmXin wrote:cám ơn Tím với Christiane rất nhiều....vậy thôi khg làm nữa hihhihihi vì anh xã khoái ăn lắm mà lại hay chê cho nên phải làm thành công thì mới dám trình lên anh xã vì thế mà hỏi đi hỏi lại các nhà bếp nhiều lần trước khi ra tay...nếu khg anh xã vào nhà bếp nghe mùi mà khg thấy có ăn thì hay chọc hihihihihih lần trước làm nó ra pate thịt bầm chứ khg phải pate gan hihihihihihi nhắc đến mà ugly tiger :'( :'(


CEX cưng anh xã quá. :cười: anh xã CEX thích ăn mà hay chê.... thế thì bảo anh xã xuống bếp làm mẫu cho CEX học tập đi. :cười:

Re: Pate Gan

PostPosted: 04 May 2009
by ChoEmXin
hihihhihihii yeah chê mà khg biết làm mới chết....anhxa mà vào bếp thì CEX cực hơn nấu vì phải Clean Up sau cuộc chiến.....kinh nghiệm sương máu :nháy: :nháy: