Pate Gan
Posted: 04 Dec 2008
Vât Liệu:
-250gr thịt xay
-400gr gan gà
-150gr da heo luộc chín thái sợi
-1 lát bánh mì sandwich ngâm chút sữa cho mềm
-1 trứng gà
-1/4 bột quế
-1/4 muối diêm
-1/2 muỗng cafe bột ngọt
-1/2 muỗng cafe đường
-1/2 muỗng cafe muối
-2 muỗng canh bơ
-7 tép tỏi lớn
-3 củ hành hương
-1 miếng mỡ heo đễ lót đáy khuôn (patê phải có miếng mỡ này ăn mới thơm)
- thật nhiều tiêu và ít tiêu hột chưa xay
CÁCH LÀM
- Gan gà ngâm với ít sữa, nửa tiếng sau đó rửa sạch, lau thật khô từng miếng gan
- Thịt nạc xay cho vào máy xay thịt xay thêm vài giây, sau đó cho bì, gan, tỏi hành xay vài giây, sau đó cho bột ngọt, tiêu, muối, đường, bột quế, muối diêm xay thêm nửa phút cho nhuyễn.
- Cho trứng, bánh mì, bơ, sau cùng cho tiêu hột vào trộn đều.
- Sau đó cho mỡ lót dưới đáy khuôn (ai thích thì cho bacon mỏng lên mặt), rồi đổ patê vào khuôn.
- Cho vào lò nướng dưới đáy có lót 1 khay có ít nước, nướng đến khi lấy tăm gim vào pate không bị dính là pate chín .
- Sau khi pate chín, lấy ra, dùng 1 cái đĩa chèn lên mặt pate, sau đó lấy vật nặng đè lên cho pate cứng và ra hết nước .
Muốn ngon, phải có lớp mỡ mỏng lót dưới đáy hay ở trên mặt.
Mỡ lót dưới đáy khuôn
Cho bacon lên mặt để khi nướng không bị khô (nếu không có bacon thì dùng mỡ)
Pate chín...
{sưu tầm}