Cách Làm Bánh Phở Tươi!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cách Làm Bánh Phở Tươi!

Postby anmango35 » 28 Nov 2008

Mình muốn làm bánh phở tươi nhưng không biết cách làm. Có ai biết làm bánh phở tươi khônng làm ơn chì cho mình đi.

Cám ơn nhiều lắm. :vt: :vt:
anmango35
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $50
Posts: 5
Joined: 09 Aug 2006
Location: California
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng anmango35 từ: nguyenninhtran, hoatimxua, CoPham

Re: Cách Làm Bánh Phở Tươi!

Postby msn » 28 Nov 2008

anmango35 wrote:Mình muốn làm bánh phở tươi nhưng không biết cách làm. Có ai biết làm bánh phở tươi khônng làm ơn chì cho mình đi.

Cám ơn nhiều lắm. :vt: :vt:


Làm cái này phải cần máy móc :ln:
User avatar
msn
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $386,766
Posts: 2643
Joined: 24 Jun 2006
 
 

Re: Cách Làm Bánh Phở Tươi!

Postby anmango35 » 30 Nov 2008

Cần máy gì? Bạn có recipes khong cho mình xin đi?

Cám ơn nhiều
anmango35
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $50
Posts: 5
Joined: 09 Aug 2006
Location: California
 
 

Re: Cách Làm Bánh Phở Tươi!

Postby nguyenninhtran » 02 Dec 2008

NNT đã cố gắng tìm dùm Anmango nhưng không thấy công thức chi tiết.

Có lẽ đây là bí quyết gia đình nên họ không truyền ra ngoại Thật ra bánh phở và hủ tiếu đều được làm chủ yếu từ bột gạo, có pha thêm một chút bột năng (hoặc bột gì khác tuỳ bí quyết người làm) và các chất phụ gia để có độ dai khác nhau. Bí quyết chính là cách pha bột đó... Thậm chí mọi người đã biết ở VN có bánh phở pha cả Formol để có độ dòn, dai !!!!! :buồn:

Cách làm thì tương tự như làm bánh tráng, bánh cuốn hoặc bánh ướt : Ngâm gạo khoảng một ngày, đem xay, lược lại, rồi bỏ vô túi vải để trích bớt nước (gọi là bồng bột) Bây giờ ở chợ hoặc siêu thị đã có bán bột gạo khô, chỉ cần pha nước là đươc (bỏ thêm chút muối). Bắc nồi nước, trên miệng có bịt miếng vải, khi nước sôi, múc bột đổ lên, tráng 1 lớp khoảng 2 mm (dày mỏng tuỳ ý thích), đây nắp chờ chín, lấy 1 que tre, gỡ bánh qua 1 cái mâm, thoa 1 lớp dầu ăn cho khỏi dính nhau. Ở lò, người ta có máy cán sợi hình thức gần giống như xe nước mía vậy, nhưng ống cán có khía bén để cắt bánh thành sợi. Ở nhà thì không biết mình cắt làm sao? hong lẻ cắt bằng dao như thái bắp cải ??? Bó tay luôn ! :tt:

Hy vọng mí Mít cỏ thể tìm ra cách chế biến, nếu không mua được bánh phở ngoài chợ :tt:

NNT chỉ biết như vậy, còn khi cần thì toàn chạy ra chợ hoặc tới lò mua sẵn về ăn thôi !
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: msn

Re: Cách Làm Bánh Phở Tươi!

Postby anbuu » 23 Feb 2009

Nếu muốn cắt thành sợi mà không cần dùng dao thì bạn hãy cố gắng tìm cho bằng được máy làm mì,máy này nhỏ thôi nhưng có nhiều kích cỡ to nhỏ sợi tuỳ ý bạn,nhưng nhớ là tráng bánh dày dày một chút rùi thoa dầu vào lưỡi dao thái sợi của máy,nếu không e tấm bánh dính vào máy,còn làm mì sợi thì không cần thoa dầu.Chúc thành công :bia:
User avatar
anbuu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $46,593
Posts: 1247
Joined: 30 May 2007
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng anbuu từ: hoatimxua


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 50 guests