Dồi lươn nướng
Hello mí mình ! Lâu lâu chạy về bếp thăm mí mình và nấu vài món cho đỡ nhớ ! (nấu xong ôm bình lặn típ !
Cả nhà vui vẻ hết nha !
Món này rất bình dị nhưng lại có hương vị độc đáo, giúp nhà bạn thay đổi khẩu vị.
Nguyên liệu:
-Thịt ba rọi xay 600: g,
-Lươn: 400 g,
-Ruột heo khô: 20 g,
-Hành tím xay: 100 g, Sa tế: 1 muỗng, tỏi bằm: 1/2 muỗng, sả bằm: 1 muỗng, tiêu xay: 1 muỗng, tiêu xanh: 1 muỗng, Bột ngọt: 2 muỗng, muối: 1 muỗng, đường: 2 muỗng.
-Rau om, dưa leo, cà chua.
Cách làm:- Thịt ba rọi rửa sạch, xay nhuyễn. Lươn làm sạch, lọc xương, chẻ đôi, thái mỏng. Rau om, dưa leo, cà chua rửa sạch để ráo.
- Thịt ba rọi + thịt lươn đã làm xong nêm sa tế + hành tím + tỏi bằm + tiêu xanh + bột ngọt + đường + muối. Trộn đều các hỗn hợp trên xong nhồi vào ruột heo khô, đem đi hấp khoảng 5 phút, trong lúc hấp dùng tăm xăm cho nước thấm. Cuối cùng đem dồi đã hấp nướng cho vàng.