Tôm chiên xốp
Vẫn từ các nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, bạn sẽ tạo ra được một món ăn rất ngon và lạ miệng với tôm..
Nguyên liệu:
-Tôm 500 g,
-Bột mì 2 muỗng ,
-Trứng gà 2 cái (cả lòng trắng và lòng đỏ),
-Sốt cà chua , muối, tiêu, bột nêm.
-Xà lách xoong
Cách làm:
- Tôm lột vỏ lấy chỉ, khứa ở vùng bụng 3 khứa để cho tôm thẳng rồi rửa sạch để ráo nước (tôm để đuôi)
- Pha bột:
2 lòng trắng trứng cho vào tô đánh sủi bọt
Dùng chén khác cho 2 muỗng bột mì + 1muỗng muối +1 muỗng bột nêm + 2 lòng đỏ trứng và 1/2 chén nước vào quậy đều rồi cho hai lòng trắng trứng đã quậy vào (không quậy nhiều).
- Chiên tôm: Cho chảo lên bếp đổ dầu vào, dầu sôi nhúng tôm vào hỗn hợp bột và chiên thấy tôm vàng đều là được.
- Làm nước chấm: Cho hành tây bằm + tỏi bằm phi thơm, thêm 250 ml nước sốt cà chua + 125 ml nước lọc + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt rồi đun sôi đều là được.
- Trình bày: Cho salad xoong dưới đĩa rồi xếp tôm đều ra, trang trí thêm lá ngò.