by hoatimxua » 21 Oct 2008
Nguyên liệu:
- 200g bột nếp
- 50g khoai lang
- 100g đường
- 100g mè trắng
- 100g đậu xanh cà
- Dầu để chiên
Cách Làm:
Đậu xanh vo sạch, nấu chín, tán nhuyễn. Cho đậu vào chảo sên với đường, nhắc xuống để nguội. Vo thành viên tròn nhỏ
Khoai lang hấp hoặc luộc chín, lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn
Nấu nước với đường cho tan. Cho nước đường ấm từ từ vào bột nếp, nhồi thành khối dẻo. Cho khoai lang tán nhuyễn vào nhồi kỹ cho mịn
Chia bột ra, cán mỏng, cho viên nhân vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều
Bắc chảo dầu sôi, thả bánh vào, trở đều cho bánh vàng. Vớt ra để ráo dầu.
[sưu tầm]
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)