Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
by hoatimxua » 11 Oct 2008
Nguyên liệu
1 con cá trê khoảng 500g
3 củ tỏi
5 trái ớt hiểm
1 nắm rau răm
dầu ăn, đường, nước mắm, nước dùng, hạt nêm, tiêu
Thực hiện
Cá trê làm sạch ruột, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Tỏi và ớt hiểm đập giập.
Rau răm lặt, rửa sạch.
Cho chảo lên bếp, đun nóng 1 M dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho cá vào, nêm 2 M đường, 3 M nước mắm, 1 m hạt nêm, 1/2 m tiêu, 1 M nước dùng.
Để lửa sôi riu riu đến khi gần cạn nước.
Cho rau răm ra tô, đổ cá lên trên.
Món này dùng nóng với cơm trắng.
[sưu tầm]
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
-
hoatimxua
- Nhựa Mít
-
- Tiền: $625,942
- Posts: 9462
- Joined: 27 Apr 2005
- Location: Vườn Địa Đàng
-
-
-
-
msn
- Quả Mít
-
- Tiền: $386,766
- Posts: 2643
- Joined: 24 Jun 2006
-
-
-
by msn » 11 Oct 2008
Thêm cái này vào là PERFECT
There are 2 methods to make pickled bean sprouts (Dưa Giá). The first method is more traditional, and requires more time than the second method.
Ingredients (same for both methods):
-2lbs bean sprouts
-2 carrots
-1 small bunch chives or green onions (about 100g)
-3 cloves garlic (optional)
-3 chilies (optional)
-1 tsp salt
-3 tbs sugar
Getting Ready:
Crush and mince garlic and chilies. Wash and drain bean sprouts. Cut carrots into thins strips, cut chives into 2 inch long pieces. Mix together bean sprouts carrots and chives with garlic, chilies, salt and sugar.
Method 1:
Add everything into a clean container, the fill with rice water (water from washing rice before cooking). The sprouts should “ripen” within a day or two.
Method 2:
After mixing all ingredients together, add ¾ cup vinegar and toss well. Toss the sprouts every hour or two. The sprouts should wilted and ready within a few hours.
Kiểu 1
1kg giá mập đẹp rửa sạch xóc cho ráo nước.
tỏi 4 củ + ớt trâu bự cỡ ngón tay cái hai trái
4 muỗng canh đường (muốn ngọt cho thêm)
1 muỗng cafe muối gạt thôi đừng vun quá mà giá mềm.
Dấm gạo 3 muỗng canh.
Hoà dấm vào 1 lit nước nấu sôi để thiệt nguội. Tỏi ớt bằm nhuyễn trộn vào giá đã ráo nước cùng với đường muối. Cho vào thố sành , hay keo hũ , đổ nước dấm đã nguội vào. Nhớ gài giá cho thiệt chặt đừng để nó bơi trong dấm dễ bị úng. đợi 1 đến hai ngày là ăn vừa. (hễ mà giá bị nổi bọt thì là thiếu mặn lần sau thêm xíu muối nữa. Hễ giá mềm èo lần sau bớt muối đi)
Kiểu 2
1 kg giá
1 củ ca rốt
10 tép hẹ
1 muỗng cafe muối
1 muỗng soup đường
Đun nước sôi hoà muối đường, đợi nguội nêm nước vừa , nhấn giá đã rửa ráo vô , sắt cà rốt thành sợi nhỏ như giá , hẹ sắc khúc cỡ 2 lóng tay. Gài giá cho kỹ. 2-3 ngày vừa ngon. Giá này ăn với thị kho tàu hết ý. Ở VN dùng lá chuối, hay lá của cây sake gài dưa giá.
Kiểu 3
dùng nước vo gạo và 1 muỗng cafe muối cho một kg giá. Nước vo gạo có thể dùng muối cà pháo luôn đó nha quí bạn.
From NET
Last edited by
msn on 11 Oct 2008, edited 1 time in total.
-
msn
- Quả Mít
-
- Tiền: $386,766
- Posts: 2643
- Joined: 24 Jun 2006
-
-
-
-
hoatimxua
- Nhựa Mít
-
- Tiền: $625,942
- Posts: 9462
- Joined: 27 Apr 2005
- Location: Vườn Địa Đàng
-
-
-
Return to Quán Cây Mít
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 40 guests