Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
by Hoa-Phuong » 11 Sep 2008
nguyên liệu :
* Cá cơm: 500 g
* Trứng gà: 45 g
* Bột mì: 100 g
* Mỡ nước: 80 g
* Đường: 20 g
* Tỏi khô: 15 g
* Ớt tươi: 10 g
* Nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
cách làm :
1. Cá đánh sạch vẩy, rửa sạch, bỏ đầu, ruột, ướp muối, tiêu.
2. Trứng lấy lòng trắng đánh nổi bọt rồi trộn bột, muối, nước, lòng đỏ trứng thành bột sánh
3. Đun mỡ nóng già, nhúng cá vào bột ngập kín, thả vào rán ngập mỡ, cá màu vàng đều là được.
4. Ăn nóng với nước chấm chua ngọt.
5. Pha nước chấm: Hoà nước sôi để nguội với nước mắm, đường, dấm, mì chính, tỏi, ớt băm nhỏ để có gia vị chua, mặn, ngọt, cay.
Yêu cầu: Cá rán vàng rơm, mùi thơm, không tanh, vị ngon, bột bao kín, giòn, xốp. Nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt, dậy mùi.
Chú ý: Món này có thể dùng cá chép, cá quả to, cá trắm, cá thu, cá vược… để thay thế cá cơm. Khi sơ chế, bỏ hết da, ruột, lọc lấy thịt thái miếng to bản dày 1cm, tẩm ướp và làm chín theo qui trình trên.
ST
Nhạc Karaoke & link sưu tầm, không reup
-
Hoa-Phuong
- Quả Mít
-
- Tiền: $228,761
- Posts: 6058
- Joined: 01 Jan 2008
- Location: Xóm nhà lá
-
-
-
Return to Quán Cây Mít
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 35 guests