Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: christiane, msn, tiếu lâm, ổi xanh, giamchua, Ace, CoMay, nguyenninhtran, dung58
Hôm trước thấy chị Ổi đòi en bánh bò, Tím bày ra mời chị en ngó nè...
Bột pha trước 1 ngày... nhìn bột xùi bọt mép thấy ớn hén...
Thích màu gì pha màu đó dzồi cho dzô xửng hấp
Chờ nguội lấy ra cắt nè
Mời ăn bánh, dzẩm xà nhe
Bột pha trước 1 ngày... nhìn bột xùi bọt mép thấy ớn hén...
Thích màu gì pha màu đó dzồi cho dzô xửng hấp
Chờ nguội lấy ra cắt nè
Mời ăn bánh, dzẩm xà nhe
Nguyên Liệu:
400 gr bột gạo
50 gr bột năng (4 muỗng canh đầy)
400 gr đường cát (1 chén rưỡi)
2 chén nước dừa tươi (hoặc nước lạnh)
1 muỗng cà phê muối
2 gói bột nổi Alsa
4 muỗng canh nước cơm rượu
2 chén nước cốt dừa
Cách Làm:
Trộn bột gạo và bột năng chung
Muối, nước dừa tươi (hoặc nước lạnh), nước cơm rượu cho vào nồi nấu sôi. Tắt lửa. Khi nào nước này hơi ấm ấm thì cho vào bột và nhồi cho thật là mịn. Cho vào cái thâu nhỏ và lấy giấy kiếng bao cái thau lại ủ 1 đêm ở ngoài. Tốt nhất nên để thau bột này trong oven cho bột nở.
Ngày hôm sau – đường + 2 chén nước cốt dừa nấu cho đường tan, tắt lửa. Khi nước đường còn hơi ấm ấm, đổ vào thau bột. Cho vào 2 gói bột nổi. Trộn đều cho đến khi nào bột loảng đều. Bao thau bột lại và ủ thêm 2-3 tiếng đồng hồ nữa. Khi nào thấy bột sùi bọt mép (xin coi hình) là có thể hấp bánh được. Neu bột còn lợn cợn, bạn có thể ray bột wa cái rổ lưới cho bột được mịn. Có thể hấp bánh bằng 1 cái khuôn lớn hoặc bằng mấy chén nhỏ như của Tím. Nếu bạn xài khuôn nhôm thì nên thoa dầu vào khuôn. Nếu dùng chén giống Tím thì không cần. Bắt xửng lên cho khuôn vào. Khi nước thật là sôi thì cho bột vào. Hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín. Tùy theo độ dày của bánh. Nếu hấp bằng chén nhỏ như Tím, bạn có thể chia bột ra đều và pha màu theo ý thích của mình.