Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
by chuồn chuồn » 18 Aug 2008
Vật liệu:
1 ½ chén bột mì trắng
½ chén bột mì nguyên chất
¼ chén đường vàng
3 ½ muỗng cà-phê bột nổi
½ muỗng cà-phê muối
2/3 chén sữa đậu nành không ngọt
Bơ thực vật
Nhân bánh dâu tây
½ tô dâu tây thái lát
3 muỗng canh đường vàng
1 chén kem chua
3 muỗng canh đường vàng
Thực hiện:
Bánh quy
Trộn tất cả các vật liệu khô, và cho bơ thực vật vào, tiếp tục trộn bằng tay cho đến khi bơ thực vật hình thành hạt nhỏ cỡ hạt đậu.
Cho sữa đậu nành vào trộn đều. Trộn càng ít, bánh quy càng xốp và mịn.
Cán bột đến khi dày khoảng 1 hay 2 phân tùy thích.
Dùng khuôn bánh tròn để cắt bột bánh quy, hoặc có thể dùng dao nhỏ khoanh tròn để cắt bột.
Rắc một ít bột lên khay trước khi đặt bột bánh quy vào để không dính.
Cho bột vào lò 350 độ F, nướng khoảng 15 phút hay cho đến khi vàng.
Nhân bánh dâu tây
Dâu tây bỏ cuống, thái lát mỏng, và cho vào một tô lớn.
Cho đường vào trộn đều, để khoảng ½ giờ cho ra nước dâu tây ngọt. Nước dâu tây ngọt này sẽ thấm vào bánh quy tạo một nhân bánh thật thơm ngon.
Kem
Trộn đều kem chua và đường vàng.
Trình bày
Lấy bánh ra khỏi lò nướng, cắt làm đôi theo chiều ngang của bánh.
Cho dâu tây lên trên, có thể rưới nước dâu tây lên bánh cho ngon.
Thêm vào một ít kem.
Sau đó cho nhân lên trở lại: bạn đã có Bánh Dâu Tây!
-
chuồn chuồn
- Múi Mít
-
- Tiền: $100,665
- Posts: 750
- Joined: 19 Aug 2005
- Location: Cánh đồng hoang
-
-
-
Return to Quán Cây Mít
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 40 guests