Gỏi Bưởi Biên Hòa

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Gỏi Bưởi Biên Hòa

Postby Hoa-Phuong » 13 Aug 2008

Món gỏi có vị chua ngọt của bưởi, thơm của mè, hành phi, ngọt đậm của tôm, thịt. Mời bạn cùng trổ tài chế biến món ngon này dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp ở Công ty đào tạo gia chánh Rosa.
Bạn có thể sử dụng các loại bưởi khác để làm món gỏi này.
Nguyên liệu: (Cho 10 người ăn): Bưởi 2 trái, mực xấy 100 g, thịt ba rọi 100 g, tôm sú 100 g, dừa xay 100 g, mè rang 50 g, dầu mè 50 g, phồng tôm 10 cái, ớt, tỏi bằm 1 muỗng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Muối, đường, nước mắm, rau răm và 10 trái chanh.
Cách làm:
- Bưởi móc ruột, tạo hoa văn. Tách bưởi ra từng múi, cắt lát mỏng. Thịt heo đem luộc, thái mỏng. Tôm luộc (bỏ 1 ít vỏ chanh vào), bóc vỏ. Mực xấy cắt sợi nhỏ, đem chiên sơ. Mè trắng rang vàng. Ớt bằm và thái sợi 1 ít dùng để trang trí. Tỏi băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau răm thái nhỏ
- Làm nước trộn gỏi: Chanh vắt nước cốt + 3 muỗng đường + 1 muỗng muối + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng ớt bằm + 3 muỗng nước mắm ngon trộn đều.
- Trộn gỏi: Cho bưởi đã tách tép nhỏ vào tô + tôm + thịt ba rọi + rau răm. Tiếp theo, đổ nước trộn gỏi vào, nếm vừa ăn rồi cho gỏi vào trái bưởi đã tạo hoa văn. Rắc mè rang + cho mực đã xé nhỏ lên mặt.
Món này ăn kèm bánh phồng tôm và có thêm nước mắm.
ST
Nhạc Karaoke & link sưu tầm, không reup
User avatar
Hoa-Phuong
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $228,761
Posts: 6058
Joined: 01 Jan 2008
Location: Xóm nhà lá
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hoa-Phuong từ: christiane, msn, hoatimxua, tiếu lâm

Re: Gỏi Bưởi Biên Hòa

Postby msn » 13 Aug 2008

thêm chai rượu hay thùng beer hén :vt: :hoa:
User avatar
msn
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $386,766
Posts: 2643
Joined: 24 Jun 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng msn từ: tiếu lâm


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests