Page 1 of 1

Xườn Non Hầm Xí Muội

PostPosted: 10 Aug 2008
by hoatimxua
Image

Nguyên liệu:
300g sườn non
5 trái xí muội (loại ngâm muối trong hủ)
1 trái ớt cắt nhỏ
1 tép tỏi băm
1 củ hành tím băm
1 ít hành lá xắt nhỏ
1 muỗng sup xì dầu
muối, đường, bột nêm và bột năng

Cách làm:
Sườn non rửa sạch chặt khúc, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng sup xì dầu, để khoảng 15 phút. Xí muội tán nhỏ.

Bắt chảo lên bếp cho vào một ít dầu, phi tỏi hành, ớt cho thơm. Cho sườn vô xào, xào đến khi sườn săn lại thì cho khoảng 1 chén nước vô. Đậy nấp hầm sườn với lửa nhỏ. Khi sườn gần mềm cho xí muội vô. Tiếp tục hầm tới khi sườn mềm là được. Nêm lại gia vị một lần nửa. Sau đó dùng một ít bột năng hòa với nước cho vô sườn. Nước sốt hơi sánh là được. Cho hành lá vô đảo lại. Dùng nóng với cơm.

[sưu tầm]