Đậu Hủ Hấp Hải Sản

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Đậu Hủ Hấp Hải Sản

Postby nguyenninhtran » 09 Aug 2008

Đậu hủ hấp hải sản

(Busy nên hổm rày không chạy vô bếp được, bữa nay chạy về nấu 1 món đơn giản góp với mí mình... :tt: )

Image

Đậu hũ hấp hải sản là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, mang hương vị đặc biệt, nhưng nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến cũng đơn giản. Không phải ngẫu nhiên mà đậu hũ được mệnh danh là "pho mat của châu Á". Mà hiện nay đậu hũ là một nguyên liệu phổ biến, được kết hợp làm thành nhiều món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe.


Nguyên liệu

-1 hộp đậu hủ non (khỏang 500g) cắt làm 4
-50 g tôm sú, cắt đôi
-50 g thịt còi điệp, rửa sạch
-50 g mực, cắt miếng vừa ăn
-1 khúc gừng, bằm nhuyễn
-2 tép tỏi, bằm nhuyễn
-¼ trái ớt, cắt nhuyễn
-1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
-2 nhánh ngò rí, cắt khúc.
-2 muỗng cà phê hạt nêm vị thịt
¼ muỗng cà phê tiêu xay
-1 muỗng cà phê sa tế
-1 muỗng canh bột bắp
-1 muỗng canh dầu ăn
-¼ chén nước dùng heo

Thực hiện

Nêm đậu hủ non với 1 muỗng cà phê hạt nêm vị thịt và tiêu xay, đem hấp chín.
Bắc chảo, xào gừng, tỏi, ớt với dầu ăn cho thơm.
Thêm hải sản vào xào chín. Thêm ít nước dùng và nêm với hạt nêm còn lại, sa tế và tiêu xay cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt hải sản với bột bắp.
Lấy đậu hủ ra khỏi lò hấp, rưới xốt hải sản lên mặt.
Trang trí với ngò rí, dùng nóng.

Mẹo vặt:
Đậu hũ trứng, đậu hũ non, óc đậu là những loại đậu hũ mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất do đó dễ mẻ, vỡ. Nếu dùng đậu hũ mềm để hấp chung với các nguyên liệu khác thì lớp đậu này phải đặt lên trên cùng. Tránh để những nguyên liệu có trọng lượng nặng hơn trên mặt đậu hũ, vì đậu mềm dễ bị nứt, vỡ khi hấp.

ST
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: christiane, msn

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests