Cá Tầm Hấp Gừng Hành Và Xốt Xì Dầu

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cá Tầm Hấp Gừng Hành Và Xốt Xì Dầu

Postby Hoa-Phuong » 29 Jun 2008

Image

Cá tầm thịt trắng, dai, vị béo ngậy và thơm. Món cá hấp gừng hành và xốt xì dầu có hương vị thơm ngon rất hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với sự hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Hemispheres, khách sạn Sheraton Hanoi.

Nguyên liệu: Phi lê cá Tầm: 5 miếng (180 g/miếng), cải chíp: 10 cây, gừng thái chỉ: 50 g, hành hoa cắt 3 cm: 50 g, mùi tàu: 30 g, ớt tươi bỏ hạt, tỉa hoa: 50 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: muối: 5 g, bột hạt tiêu sọ, dầu ăn, đường và một chút nước.

Cách làm:

- Tẩm ướp phi lê cá Tầm với muối, hạt tiêu, xì dầu và gừng thái chỉ.

- Cho cá đã tẩm ướp vào bát, rắc một ít gừng lên trên. Để tô cá vào nồi và hấp cách thuỷ khoảng 12 phút.

Cắt cải chíp làm đôi và bày vào quanh bát tô trong nồi hấp. Tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút cho cải chíp và cá vừa chín tới. Hấp xong, bày cải chíp vào đĩa sâu lòng, đặt cá Tầm lên trên.

- Pha chế xốt xì dầu: gồm hỗn hợp xì dầu, đường và nước đun sôi. Dội xốt xì dầu vào đĩa cá. Đun nóng dầu ăn trên chảo rán và rưới dầu lên các miếng cá hấp, rắc hành hoa, rau mùi, ớt tươi lên trên, ăn nóng. ST
Nhạc Karaoke & link sưu tầm, không reup
User avatar
Hoa-Phuong
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $228,761
Posts: 6058
Joined: 01 Jan 2008
Location: Xóm nhà lá
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hoa-Phuong từ: christiane, msn, tiếu lâm, hoatimxua

Re: Cá Tầm Hấp Gừng Hành Và Xốt Xì Dầu

Postby msn » 29 Jun 2008

con cá này hình ra sao hả Uidza? Cám ơn nhiều :hoa:
User avatar
msn
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $386,766
Posts: 2643
Joined: 24 Jun 2006
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests