Dừa là thức uống bổ dưỡng và có tính giải khát cao. Từ cùi dừa, nước dừa, bạn có thể chế biến ra những loại nước uống mát, bổ cho những ngày hè nóng nực.
Dừa sữa bạc hà
Nguyên liệu: 100 g dừa nạo, 2 thìa súp sữa đặc có đường, 3 thìa cà phê si-rô bạc hà, 1/2 bát đá viên.
Cách làm:
- Dừa nạo nhồi với 1/2 bát nước ấm, vắt lấy nước cốt dừa. Sữa đặc hòa tan với 1 thìa súp nước sôi.
- Hòa đều nước cốt dừa và sữa đặc. Cho đá viên vào khoảng 2/3 ly, chế nước cốt dừa đã hòa với sữa, thêm 3 thìa cà phê si-rô bạc hà.
Mách nhỏ: Để ly nước có màu trắng đẹp, bạn nên chọn mua loại dừa nạo màu trắng.
Thạch nước dừa táo đỏ
Nguyên liệu: 5 g bột rau câu, 50 g táo đỏ, 1 quả dừa, 200 g đường cát trắng, 2 bát đá viên.
Cách làm:
- Bột rau câu ngâm với 350 g nước, bắc lên bếp, nấu tan, đổ vào khuôn, để nguội. Dùng dao bào rau câu thành sợi. Dừa lấy nước, nấu với đường.
- Táo đỏ rửa sạch, nấu với 200 ml nước cho nở mềm.
- Cho rau câu sợi, táo đỏ, nước dừa đã nấu với đường vào ly. Thêm ít đá viên.
Mách nhỏ: Nấu rau câu phải khuấy thường xuyên để chúng không đọng dưới đáy nồi.
Sinh tố dừa bơ
Nguyên liệu: 1 quả dừa xiêm, 1 quả bơ (150 g), 5 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 2 bát đá bào.
Cách làm:
- Dừa chặt vỏ, lấy phần cơm. Bơ bổ đôi, bỏ hạt, lấy phần thịt.
- Cho cơm dừa, bơ, đường, muối, đá bào vào máy sinh tố xay nhuyễn khoảng 2 phút. Vừa xay, vừa dùng thìa cà phê khuấy nhẹ.
- Rót đều sinh tố dừa bơ ra 2 ly.
Mách nhỏ: Muốn sinh tố ngon thì cơm dừa phải dẻo, mềm, bơ chín để không bị đắng.