Bò Lục Sắc

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bò Lục Sắc

Postby nguyenninhtran » 21 Jun 2008

Bò lục sắc


Món ăn này chế biến rất nhanh, nhiều chất dinh dưỡng. Rất thích hợp cho bữa ăn hàng ngày, dùng nóng với cơm, bún.

Nguyên liệu
- 200g thịt bò mềm, rửa sạch, thái sợi.
- 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng theo chiều dọc.
- 100g giá, nhặt bỏ râu, rễ.
- 50g cần tây, cắt khúc khoảng 5cm.
- 100g măng, thái sợi.
- 1 quả ớt sừng đỏ, thái sợi.
- 3 nấm đông cô, ngâm nở mềm, thái sợi.
- Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột bắp, dầu hào, dầu ăn.


Thực hiện
- Ướp thịt bò với nước mắm, dầu hào, bột bắp, dầu ăn.
- Xào tỏi cho thơm, để lửa lớn, cho thịt bò vào đảo nhanh, nêm nước mắm, dầu hào. Cho ra đĩa.
- Cho lần lượt măng, nấm đông cô, cần, hành tây, giá và ớt vào chảo, xào chung.
- Cho thịt bò vào, đảo đều.

Thưởng thức
- Cho ra đĩa, rắc ít tiêu. Trang trí với lá rau mùi.
- Dùng nóng với cơm.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: christiane, msn, hoatimxua, Ace, loving-it, congtucamau

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests