Page 1 of 1

Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng

PostPosted: 06 Jun 2008
by hoatimxua
Cuối tuần wa Tím làm thử món này. Ăn dzòn dzòn, thơm thơm, béo béo.... hủ xựt à... :tốt: :mơ: Làm cũng dzễ lắm, mí mít thử đi.

Vật liệu thì có lá chuối, lá dzứa (Tím chế bỏ thêm vô cho thơm), nếp, nước cốt dzừa, chuối lon
Image

Xôi Tím nấu bằng nước cốt dzừa rồi bọc xung wanh trái chuối. Cho miếng lá dứa vào và gói lại bằng lá chuối.
Image

Bỏ vô lò nướng cho dzòn rồi rưới nước cốt dzừa nấu với bột báng lên rồi lủm thôi...
Image
Image

Re: Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng

PostPosted: 06 Jun 2008
by tiếu lâm
Cảm ơn chị Tím , Tiếu lâm nhìn hình không mà đã thèm quá xá rồi....hihihi :hoa: :hoa:

Re: Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng

PostPosted: 08 Jun 2008
by hoatimxua
Cám ơn TL ghé thăm nhe... :hoa: :hoa:

Re: Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng

PostPosted: 08 Jun 2008
by Hoa-Phuong
Tím ui ! Ud thích món này , chỉ UD làm Tím ui , cám ơn nhen, :hoa: :hoa:

Re: Bánh Chuối Bọc Nếp Nướng

PostPosted: 09 Jun 2008
by hoatimxua
Tím làm Tím nhắm chừng thôi, hông có đo lường dzì hết nhe uidza

Vật Liệu:
- Nếp
- nước cốt dzừa
- lá chuối
- chuối lon (hoặc chuối nào mình thích)
- lá dứa (nếu thích)
- bột báng
- đậu phọng băm nhỏ (nếu thích)
- muối, đường

Cách làm:
- Nếp vo sạch cho vào nồi không dính (non-stick). Cho tí xíu muối, nước cốt dzừa vào nấu cho nếp chín. Nước dzừa nhiều hay ít tùy vào số lượng nếp nấu nhe. Khi nấu đừng đậy nắp và trộn thường xuyên. Nếu xôi chưa chín mà không đủ nước thì cứ chêm thêm nước dzừa vào. Khi nào xôi hơi chín tới và nước đã cạn thì vặn lửa nhỏ thật nhỏ và đậy nắp lại để cho xôi chín. Xôi chín, tắt lửa để nguội.

- Lá chuối, lá dứa rửa sạch, lau khô

Gói bánh:
- Lót 1 miếng lá chuối lên bàn. Đặt một miếng lá dứa ngay chính giữa trên miếng lá chuối. Cho xôi lên miếng lá chuối và trét xôi ra thành một miếng mỏng. Lớn vừa đủ để bọc trái chuối thôi nhe. Cho chuối lên mặt xôi và gói lại cho xôi bọc chung quanh trái chuối. Khi gói xong thì cho vào lò nướng cho vàng.

Nước dừa:
-Lấy một cái nồi nhỏ nấu bột báng cho chín. Khi bột báng chín thì đổ ra cái rổ lưới có lổ nhỏ thật nhỏ cho ráo nước. Cho nước cốt dừa, mấy miếng lá dứa vào nồi nấu cho xôi. Nêm đường cho vừa ăn. Tắt lửa cho bột báng vào trộn đều.

Khi ăn chế nước cốt dừa, rắt đậu phọng lên bánh chuối. Món này ăn nóng mới dòn, ngon.