Nộm Tai Heo

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Nộm Tai Heo

Postby Hoa-Phuong » 05 Jun 2008

Món nộm giòn, nổi vị chua, cay, ngọt, thơm bùi của lạc sẽ mang lại hương vị mới mẻ cho bữa ăn trong gia đình cũng như khi bạn bè quây quần.
Nguyên liệu:

- Thịt tai lợn: 200 g, hành tây: 50 g, dưa chuột: 50 g, cà rốt: 50 g, cải thảo: 100 g, lạc nhân: 100 g

- Dấm, chanh, đường, tỏi, ớt tươi, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối, rau răm, rau mùi, lá chanh.

Cách làm:

- Các nguyên liệu sơ chế sạch.

- Thịt tai lợn cho vào xoong nước lạnh luộc chín tới, để nguội thái miếng mỏng ướp muối, mì chính, lá chanh, nước chanh.

- Hành tây thái miếng mỏng theo chiều dọc củ ngâm với dấm, cải thảo tách riêng từng lá thái vát.

- Dưa chuột bổ đôi nạo bớt ruột thái lát mỏng.

- Cà rốt thái hình chân hương
- Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm dấm. Rau mùi, rau răm thái khúc ngắn.

- Lạc rang vàng, giã dập

- Dùng khay sạch cho dưa chuột, cà rốt, cải thảo đã thái vào khay, cho dấm, đường vào trộn đều để ngấm khoảng 5 phút chắt bỏ nước.

- Cho tiếp tỏi, ớt, đường chanh vắt lấy nước, nước mắm, hành tây vào khay các nguyên liệu trộn đều nêm vị nổi chua ngọt, cho thêm muối, tai heo đã thái vào trộn đều nêm vị nổi chua ngọt. Trước khi ăn 15 phút cho lạc, rau răm, rau mùi trộn đều bày vào đĩa. Bạn có thể trang trí thêm hoa ớt và rau mùi, rau răm cho hấp dẫn.

Image
Nhạc Karaoke & link sưu tầm, không reup
User avatar
Hoa-Phuong
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $228,761
Posts: 6058
Joined: 01 Jan 2008
Location: Xóm nhà lá
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hoa-Phuong từ: msn, christiane, Can Tran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests