Lưỡi Dzịt Phá Lấu Áp Chảo

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Lưỡi Dzịt Phá Lấu Áp Chảo

Postby hoatimxua » 22 Apr 2008

Image


Nguyên liệu
-300g lưỡi vịt
-1/2m cà phê ngũ vị hương
-2 bông tai vị
-2 lát gừng
-2 củ hành tím nhỏ
-2 tép tỏi
-1 tép hành lá cắt khúc
-3 muỗng sup rượu trắng
-20g đường phèn
-3 M sup xì dầu
-1/2m cà phê bột nêm

Cách làm
-Lưỡi vịt mua về rữa sạch, cho ít muối xát nhẹ cho hết nhớt. Rữa lại qua nước lạnh, sau đó cho 2 muỗng rượu trắng vô bóp nhẹ cho hết mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
-Hành tím và tỏi đập dập, không cần bằm nát.

-Cho lưỡi vịt vô tô, ướp với hành tím, tỏi, ngũ vị hương, xì dầu cho thấm gia vị. Sau đó cho lưỡi vịt vào 1 cái xoong nhỏ, thêm bông tai vị, gừng, hành lá, 1 M sup rượu, đường phèn, bột nêm và 1 chén nước vào nấu sôi. Nêm thêm một ít muối cho vừa khẩu vị. Khi lưỡi vịt sôi, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút là lưỡi vịt chín, không nấu quá mềm vì lưỡi vịt ăn hơi dai dai mới ngon. Sau đó vớt lưỡi vịt ra tô để ráo.

-Dùng 1 cái chảo không dính, cho ít dầu vào. Chảo nóng thả từng chiếc lưỡi vịt vô chiên sơ. Chiên hơi sém vàng, thơm là được. Khi chiên không để lửa quá lớn vì món ăn dể bị cháy khét. Chiên xong cho lưỡi vịt ra dĩa, dọn kèm với dưa chuột, cà chua cắt khoanh, chấm tương ớt rất ngon.

{st}
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: Music Lover, uidza, Ace, christiane, CoMay, msn

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests