Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
by hoatimxua » 22 Apr 2008
Nguyên liệu
-300g lưỡi vịt
-1/2m cà phê ngũ vị hương
-2 bông tai vị
-2 lát gừng
-2 củ hành tím nhỏ
-2 tép tỏi
-1 tép hành lá cắt khúc
-3 muỗng sup rượu trắng
-20g đường phèn
-3 M sup xì dầu
-1/2m cà phê bột nêm
Cách làm
-Lưỡi vịt mua về rữa sạch, cho ít muối xát nhẹ cho hết nhớt. Rữa lại qua nước lạnh, sau đó cho 2 muỗng rượu trắng vô bóp nhẹ cho hết mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
-Hành tím và tỏi đập dập, không cần bằm nát.
-Cho lưỡi vịt vô tô, ướp với hành tím, tỏi, ngũ vị hương, xì dầu cho thấm gia vị. Sau đó cho lưỡi vịt vào 1 cái xoong nhỏ, thêm bông tai vị, gừng, hành lá, 1 M sup rượu, đường phèn, bột nêm và 1 chén nước vào nấu sôi. Nêm thêm một ít muối cho vừa khẩu vị. Khi lưỡi vịt sôi, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút là lưỡi vịt chín, không nấu quá mềm vì lưỡi vịt ăn hơi dai dai mới ngon. Sau đó vớt lưỡi vịt ra tô để ráo.
-Dùng 1 cái chảo không dính, cho ít dầu vào. Chảo nóng thả từng chiếc lưỡi vịt vô chiên sơ. Chiên hơi sém vàng, thơm là được. Khi chiên không để lửa quá lớn vì món ăn dể bị cháy khét. Chiên xong cho lưỡi vịt ra dĩa, dọn kèm với dưa chuột, cà chua cắt khoanh, chấm tương ớt rất ngon.
{st}
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
-
hoatimxua
- Nhựa Mít
-
- Tiền: $625,942
- Posts: 9462
- Joined: 27 Apr 2005
- Location: Vườn Địa Đàng
-
-
-
Return to Quán Cây Mít
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 24 guests