-1kg ốc hương -1 chén tía tô cắt sợi -2 trái ớt sừng xắt khoanh -1/4 muỗng cafe ngũ vị hương -2 tép tỏi băm -1 củ hành tím bằm nhỏ -1 chén nước dùng gà -1 muỗng sup đường -1/4 muỗng muối -1/2 muỗng bột nêm -2 lát gừng cắt sợi
Cách làm: Ốc mua về ngâm nước độ nửa ngày, sau đó rửa lại để ráo. Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho vô 2 muỗng sup dầu. Phi tỏi, ớt, hành, gừng cho thơm cho ốc vô xào sơ. Sau đó nêm muối, đường, bột nêm, cho luôn 1/4 muỗng bột ngũ vị hương cùng chén nước dùng vào. Đậy nấp nấu khoảng 2 phút là ốc chín. Cuối cùng mới cho tía tô vào trộn đều (tía tô nên cho sau cùng, vì nấu quá lâu mùi sẽ không thơm). Tắt bếp múc ốc ra tô ăn nóng.
{st}
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím. Để mang về pha mực viết tình thơ. Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ. Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ. (hht)
món nào chị Tím làm cũng vừa ngon vừa chẹp ,ước gì nhà mình chung vách...khoét tường wa en ké
Mén đang có bầu baby nữa ,thiệt mệt, chả mún ăn uống nấu nướng gì nữa ... ,bị cấm mon men tới gần computer nhưnng mừ nhớ wán mít wá lâu lâu phải dzìa ngó
Em vẫn là con sóng của ngày xưa Theo đại dương đi nghìn muôn vạn dặm Mà biển thì vẫn muôn đời hấp tấp Chẳng bận lòng trước đợt sóng ngầm ... Em! Cátnhu