Món quà tinh thần gởi tặng Hoa Iris từ: christiane, tiếu lâm, Ace, nguyenninhtran, hoatimxua, saigon80
Theo như Tết rồi nhà em làm, nhiều lắm!, ăn trong 4 ngày tết cơ mà
I/Nguyên Liệu:
-Đậu xanh cà đã bóc vỏ 1 kg.
- Dầu rán.
-Gia vị :bột ngọt ,muối ,tiêu xay , vài lá mùi tàu ( ngò gai).
II/Chuẩn bị:
- Đậu xanh ngâm nước 3-4 giờ, cho nở mềm, vớt ra rổ. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn (nên cho thêm một chút nước kẻo cháy máy, bố em cho ít quá cháy máy giờ chưa sửa!) hoặc dùng cối giã nhuyễn (nhà em trước hay làm vậy, mỏi tay lắm, nhưng ăn giòn hơn.)
- Mùi thái chỉ.
- Đậu xay nhuyễn cho ra tô, nêm bột nêm gia vị, muối, tiêu, rau mùi thái chỉ. (nếu thích có thể cho thêm thịt xay cho mềm).
III/Thực hiện
- Đổ dầu vào chảo đun sôi.
- múc từng muôi đậu xay đổ vào rán giòn. Tuỳ bạn muốn ăn mềm thì rán vàng tới còn muốn giòn thì để kỹ hơn, nên nếm thử
Đây là cách nhà em làm món chả đỗ này, còn cách khác em sưu tầm mọi người tham khảo, em chưa làm cách này bao giờ!!!
Chả Đậu Xanh
I/Nguyên Liệu:
-Đậu xanh cà 300g ,mộc nhĩ 10 tai ,miến 20g
-Gia vị :bột ngọt ,muối ,tiêu xay ,củ kiệu tươi 6 củ
II/Chuẩn bị:
Đậu xanh ngâm nước 3-4 giờ đãi bỏ vỏ ,nấu chín tán nhuyễn ,mộc nhĩ ngâm nước độ 40 phút ,bỏ cuống ,vớt khô nước sắt sợi nhỏ ,miến ngâm nước 30 p ,vớt ra khô nước cắt ngắn ;củ kiệu tươi một phần bằm nhuyễn để sống ,một phần sắt nhỏ phi vàng
III/Thực hiện :
-Đậu xanh ,mộc nhĩ ,miến hòa chung ướp gia vị nêu trên nhồi trộn cho dai vo viên tròn,ấn dẹp hơi mỏng vào lá chuối có thoa dầu ăn hấp cách thủy chín ,chấm nước tương ớt bằm
-có thể sau khi hấp chín chiên vàng đều lại trong chảo dầu ăn