Tira có làm qua món nộm hoa chuối nhưng với công thức khác nhặt được trên net. Công thức của uidza nhìn cũng ngon lắm, hôm nào phải thử mới được !
Hoa chuối tươi (có bán tại chợ Việt nam.)
* 1/2 lb tôm tươi , 1/2 lb thịt heo ba chỉ hay thịt heo nạc
* Rau thơm như húng cây , ngò , vài muỗng đậu phộng rang.
Vài muỗng canh hột mè ( seasame ) đã rang.
* Vài muỗng mắm tôm , hai trái chanh tươi , tỏi tươi , chút đường.
Cách làm.
Hoa chuối mua về lột bỏ mấy lá già đi. Mang hoa chuối lên thớt sắc thiệt mỏng. Ngâm nước vo gạo độ 1/2 tiếng , hay cho vài muỗng canh dấm pha nước lạnh cho ra chất mủ , chất nhựa. Lấy ra rửa lại thiệt sạch bằng nước lạnh , để ráo nước.
Rau thơm rửa sạch , sắc nhỏ
Tôm lột vỏ lấy đất sống lưng , luộc vừa chín tới sẻ làm hai.
Thịt heo luộc chín sắc mỏng.
- Dùng một cái nồi cho vài tép tỏi tươi băm nhuyễn trộn với mắm tôm , chanh vắt nước. Cho hoa chuối , rau thơm vô bóp và trộn đều. Nêm chút đường , nêm chua mặn cho vừa miệng ăn.
Cho vài muỗng canh mè đã rang , vô trộn cho đều.
Bày gỏi lên đĩa lớn , đặt tôm thịt heo lên trên , rắc đậu phộng rang lên trên , sắc vài miếng ớt lên trên.
Món này ăn chơi hay nhậu đều ngon , nhiều chất fiber. Ăn vừa ngon miệng ,lại được sống vui vẻ và trường thọ. Không bị bịnh ung thư bậy bạ như những người hay ăn hamburger hay beefsteak vì có quá nhiều chất cholesterol