Bánh Cuốn Tráng Chảo

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Cuốn Tráng Chảo

Postby hoatimxua » 27 Mar 2008

Image

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
1 cup bột năng
1 cup bột gạo
2 cup nước lạnh
2 cup nước nóng
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng súp dầu ăn

Nhân bánh:
1 lb thịt heo xay
1 nắm nấm mèo sợi (ngâm nước cho mềm, để ráo, xắt nhỏ)
1 củ hành tây xắt hột lựu
1 củ sắn xắt hột lựu
3 tép tỏi bầm nhuyễn
muối, đường, mắm, tiêu

Cách làm:
Cho bột năng, bột gạo, nước, muối vào cái thau lớn, quậy đều. Để bột trong tủ lạnh 2-3 tiếng (hoặc qua đêm) cho bột nở. Khi bắt đầu tráng bánh thì cho dầu ăn vào.

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào. Tỏi vàng thì cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại thì cho nấm mèo, hành tây, củ sắn vào. Nêm nếm cho vừa ăn. Rắt tiêu vào cho thơm. Đổ phần thịt này ra rổ có lổ nhỏ cho ráo.

Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.

Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,950
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: grasshopper, Christiane, Hoa-Phuong, CoMay, tiếu lâm, tien2008, dongsong, ngoc van, hta_tah

Re: Bánh Cuốn Tráng Chảo

Postby ĐồngNai » 29 Mar 2008

Looks yummmmy :vt: :vt:



Món này Nai làm 1, 2 lần rồi, hỏng thấy mềm bằng bánh cuốn tráng hơi :buồn: :tt:
ĐồngNai
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $24
Posts: 8
Joined: 29 Mar 2008
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests