Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: grasshopper, Christiane, Hoa-Phuong, hoatimxua, saigon80, sonthuy, tictactoe
Thịt Heo Sốt Cay
Nguyên liệu:
- 200gr thịt heo thăn.
- 100gr cải thìa.
- 2 thìa cà phê bột năng.
- 1 thìa cà phê tiêu xay.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa súp dầu satế.
- 2 thìa cà phê dầu ăn.
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt.
Thực hiện:
- Rửa thịt heo thăn, thái sợi nhuyễn.
- Rửa sạch cải thìa, trụn vừa chín.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt heo vào xào chín.
- Tiếp tục cho tương ớt, dầu satế, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu vào.
- Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
Xếp cải thìa quanh đĩa, cho thịt lên, dùng nóng với cơm trắng.