Bánh Bột Lọc Tôm

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Bột Lọc Tôm

Postby Hoa-Phuong » 04 Mar 2008

Image

Tuy hơi mất thời gian và công sức nhưng bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ khi được thưởng thức những chiếc bánh bột lọc tôm thơm ngon, hấp dẫn do chính tay bạn làm.

Nguyên liệu: 300 g bột gạo ngon, 300 g tôm tươi, 50 g bột năng, lá chuối 2 xấp, 1 quả chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 /4 muỗng cà phê bột ngọt, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Bột bánh: Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to. Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguội.

Nhân: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều.

Gói bánh: Lá chuối xé bề ngang chừng 25 cm, trụng sơ nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bột mỏng đều.

Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút.

Trình bày: Bóc bánh, xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm ngon.
Nhạc Karaoke & link sưu tầm, không reup
User avatar
Hoa-Phuong
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $228,761
Posts: 6058
Joined: 01 Jan 2008
Location: Xóm nhà lá
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Hoa-Phuong từ: grasshopper, Christiane, nguyenninhtran, tien2008, xaxe, Can Tran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests