Page 4 of 5

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by Christiane
ChoEmXin wrote:Image
bánh ra khỏi lò

Vì là nhiệt độ trong lò không đều
Chuyện này là do cái lò, hình như cửa lò không được kín nên phía bên ngoài, bánh không nở bằng phía bên trong

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by ChoEmXin
Tím & Christiane

Bánh rất xốp khg còn ướt như lần đầu tiên, để thời gian nướng là 1 hour 320F nhưng đến 50 mins thì thấy bánh vàng đều nên lấy tâm thử rút ra bánh khg dính nên tắt lò lôi bánh ra liền....mổi lần muốn nhìn cái bánh thì mở đèn lên thôi chứ khg hề mở cửa lò nên nhiệt độ vẩn khg thay đổi :khóc: :khóc: :khóc: cứu mạng....thôi đi làm bánh con sò cho chắc ăn....bánh này chắc hẹn 1-2 tuần nửa mới dám làm vì sợ khg ai thanh toán dùm

Thanks Tím & Christiane

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by CoMay
ChoEmXin wrote:bánh này chắc hẹn 1-2 tuần nửa mới dám làm vì sợ khg ai thanh toán dùm


... câu này nghe sao quen quen :tt: Nhớ có đợt học được loại bánh mới, Cỏ làm hoài cho
đến khi.. thành công thì thôi, kết quả là tụi đồng nghiệp cảnh cáo: "Mai mốt tụi tui mắc
bịnh tiểu đường là bắt đền cô đó nghe" :lol:

Bánh CEM làm vậy là cũng thành công rồi :tốt: Kỳ sau hoặc thêm chút bột hoặc bớt chút
nước dừa là bánh đứng như.. dáng đứng Bến Tre thôi :D Nhiều khi còn phụ thuộc vào cái
trứng lớn hay nhỏ nữa mà điều chỉnh lượng bột theo
. Tóm lại, vẫn là làm rồi rút kinh nghiệm
từ từ thôi :)



Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by CoMay
hoatimxua wrote: Bánh khác thì được nhưng bánh này không làm mấy cái "trò" Cỏ Cô Cô chỉ được. Lúc úp ngược cái bánh xuống cho nó nguội, lỡ nó lọt cái bánh ra ngoài là xẹp lép :!: :ll: :D

Ừa há, cái này thì quả là ngộ chưa nghĩ tới hihiih :tt:


Cỏ làm giống Tím nè... làm món gì xong đem dzấu liền... ma ki dzê chụp hình xong dzồi mí đem dza cho họ thanh tán :D


Khó lắm khó lắm, làm gì có chỗ nào mà dzấu :lol:
Chui vô đây bỗng thèm ăn bánh, chắc cuối tuần cũng phải nướng gì đó, vì có khách :n:


Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by ChoEmXin
cám ơn CoMay nhe...yeah làm ơn chỉ mánh làm sao cho bánh đứng như dáng đứng Bến Tre dùm Quyên đi vì cái bánh sau khi nguội nó mềm èo dịnh vô là nó ẹo hihhihihihi

Quyên đang ở nhà trông con nên chỉ nấu món gì xong thì anh xã giải quyết dùm chứ đâu mang cho ai được, sáng này anh xã ăn 1 miếng bánh bông lan lá dứa mà chừa lại 1/2 vậy là chàng khg thích rồi , chứ như bánh con sò lần trước anh xã uống trà dớt hết 4 cái rồi mang theo đi làm lên xe ăn nhâm nhi với cafe

nick CoMay bên forum Nhà Bếp ThanhDa có 1 nick cũng comay nấu ăn cực kỳ giỏi luôn...khg biết có phải 1 người khg sis CM :ln: :ln:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by hoatimxua
ChoEmXin wrote:Tím & Christiane

Bánh rất xốp khg còn ướt như lần đầu tiên, để thời gian nướng là 1 hour 320F nhưng đến 50 mins thì thấy bánh vàng đều nên lấy tâm thử rút ra bánh khg dính nên tắt lò lôi bánh ra liền....mổi lần muốn nhìn cái bánh thì mở đèn lên thôi chứ khg hề mở cửa lò nên nhiệt độ vẩn khg thay đổi :khóc: :khóc: :khóc: cứu mạng....thôi đi làm bánh con sò cho chắc ăn....bánh này chắc hẹn 1-2 tuần nửa mới dám làm vì sợ khg ai thanh toán dùm

Thanks Tím & Christiane


Cái này chắc hổng phải là lý do đâu ChoEmXin... Khi nướng bánh Tím vẫn mở lò ra coi đâu có sao. Tím chỉ biết lúc lấy bánh ra khỏi lò phải ụp ngược cái bánh lại liền chớ hông thôi bánh bị xẹp. Bánh này Tím làm nhiều lần rồi chưa bị vậy bao giờ. Để cuối tuần Tím làm lại coi sao :hoa:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 06 May 2009
by lkkevin
ChoEmXin wrote: .......
Image

........ better hơn 1st time :ln:


Lk không biết khi ăn vào thì như thế nào, chứ nhìn kết quả như hình trên là :tốt: :tốt: :tốt:
Mới.......ra tay 2 lần mà CEX làm được ổ bánh như vậy là thuộc loại prof rùi đó.

Lk củng nghía qua nghía lại cái công thức làm bánh của Tim, nhưng sau......tsk......Lk thấy nhiều giai đoạn quá à :buồn:

Nếu CEM thấy hình bánh của Lk làm, thì CEM sẻ ...không còn :buồn: nữa đâu :D

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 07 May 2009
by hoatimxua
5K có thử làm cái này dzồi hỉ?? Có kinh nghiệm sương máo dzì chia sẽ hông Năm? :cười: ....

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 07 May 2009
by lkkevin
5K...chưa từng...dám thử cái nì nhưng......tò mò làm bánh..bò nướng....kết quả tuyệt vời.....
...bánh bò nướng thành...ổ bánh cứng cở...tượng đá....si gẫm dzị á Tim :cười:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 07 May 2009
by ChoEmXin
hihihihih thanks Kevin lời an ủi và động viên khá khá dễ thương nhể :!: :!:

Quyên chờ Tím làm lại cái bánh này rồi chụp hình lên cho ngắm đở thèm....Quyên có đi dạo vòng vòng thấy các recipe kia người ta làm nhiều trứng lắm thấy bánh cuả Tím có 3 cái nên Quyên ham tại sợ ăn nhiều trứng thì mao lên đường :D :D

Quyên có chia sẽ kinh nghiệm sương máu với chị bạn , she nói có lẻ Quyên ham ăn wá bánh chưa chín tới thì lôi ra dớt rồi nên nó như vậy hihihihihihihìh vậy thì nhất quá tam...lần thứ 3 chắc Quyên để bánh chín lâu hơn

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 13 May 2009
by ChoEmXin
hôm Mother Day có làm cái bánh bông lan lá dứa này và đã thành công rực rở...cái bánh cao vút đứng thẳng như dáng đứng bến tre hihhihhihihih :tt: và cuối cùng thì Quyên làm thêm kem tươi quét quét chét chét và bỏ lên mấy ẻm dâu cho có màu sắc

PS: kinh nghiệm thất bại mấy lần trước là vì Quyên đánh trứng chưa tới thứ 2 khi trộn bột wá mạnh tay thêm phần nướng bánh chưa chín tới...lần này trộn bột bằng TAY, chịu khó 1 chút nhưng bột rất điều và khí bọt cuả lòng trắng khg tan :tốt: nướng hơn 1 hour 10 mins 325F

Image
bánh mới ra khỏi khuôn...quên chụp nguyên cái chiều cao hihihihih nhưng nó cao lắm

Image

cám ơn Tím với công thức đơn giản mà khó làm này nhé, nhưng làm hoài làm mãi thì cũng okay :hoa: :hoa: :hoa:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 13 May 2009
by lkkevin
À hèm.....kì này là Tím & G có......đối thủ rùi nhé. :cười:

:vt: :vt: Bravo CEX đã thành công hén :hoa: :hoa:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 13 May 2009
by ChoEmXin
hihhihihih 5K....Quyên ăn hết 2 cái bánh hư và 1 cái đãi thùng rác rồi mới được em này coi có nét 1 chút đó hihihhihìh chắc tại Mother Day ông trời thương để được lấy điểm voi mẹ Chồng :ln: :ln:

khg dám đối thủ đâu 5K...Quyên còn rình vào bếp cuả Tím chôm thêm vài món nửa :nháy:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 19 May 2009
by hoatimxua
Có đối thủ đáng shợ dzồi đó Năm :D

Chúc mừng CEX :vt: :hoa: ... bánh nở cao như dzậy là đúng dzồi đó... Có nhiều lúc Tím làm cũng không nở cao như dzậy đâu - miễng là xốp và không bị chai là ô kơ :tốt:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Mar 2010
by Pomponius Porphyrion
cho U't ke'o ca'i na`y le^n...ba?o da?m cuo^'i tua^`n na`y...se~ thu*.c ta^.p :ln: :ln: :ln: thanks sis ti'm nhi`u nhi`u :vt: :vt: :vt: :ôm: :ôm: :ôm: