Page 1 of 5

Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 10 Feb 2008
by hoatimxua
Đang quậy bột
Image

Nướng xong rùi cắt ra nè
Image

Miếng này cho Christiane nè... :hoa:


Image


Nguyên Liệu:

Phần A
- 1 cup bột làm bánh (cake flour)
- 1 tsp baking powder (bột nổi)
- 1/8 tsp muối

Phần B
- 3 lòng đỏ trứng
- 1/4 cup đường
- 1/4 cup dầu ăn
- 1 lon nước cốt dừa nhỏ (5.6 oz)
- vài giọt lá dứa (loại đặc)

Phần C
- 3 lòng trắng trứng
- 1/4 cup đường
- 1/4 tsp cream of tartar (không biết tiếng Việt mình kêu là gì... tra tự điển cũng chớt wớt... :D )

Cách Làm:
Mở lò 325 độ cho nóng.

- Phần A - Rây tất cả nguyên liệu vô một cái tô, để riêng.

- Phần B - Đánh lòng đỏ trứng và đường cho nổi và ngả màu vàng lợt. Cho dầu ăn, nước cốt dừa, vài giọt lá dứa vào trộn đều (nhớ trộn bằng tay nhe). Cho phần A vào trộn đều, để riêng.

- Phần C - Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt thì cho cream of tartar vào. Thấy cream of tartar hòa tan vào hết trong trứng thì cho đường từ từ vào. Đánh khi nào thấy hổn hợp này "đứng" thì ngưng (lấy cái muổng múc lên rồi nghiêng cái muổng mà thấy không chảy xuống thì được).

- Cho tất cả hổn hợp của phần C vào phần bột trộn đều. Nhớ trộn nhẹ nhẹ tay thôi nhe. Trộn mạnh bánh sẽ không được xốp. Cho vào khuôn (không thoa dầu) và nướng khoảng 25 phút hoặc lấy cây tăm chọt vô bánh khi thấy bột không còn dính vào cay tăm là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò (vẫn để bánh trong khuôn) úp ngược cái bánh xuống để trên cái rack cho bánh nguội.

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 11 Feb 2008
by ổi xanh
Miếng nhỏ cho Christiane...còn miếng bự kia cho chị Ổi nhen..
Đang uống ly cafe thấy mà thèm đây nè Tím :D

Cám ơn Tím cưng :hoa:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 11 Feb 2008
by Christiane
Nhìn miếng bánh thấy ngon quá sức là ngon Tím ui !!!!
Christiane phải bắt chước Tím mới được. Tím cứ luôn làm cho Christiane ngứa tay hoài hà :'(
Tím có bí quyết gì chỉ cho Christiane với, đừng để Christiane mò mẫm làm hư, tội nghiệp :tt:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 12 Feb 2008
by hoatimxua
ổi xanh wrote:Miếng nhỏ cho Christiane...còn miếng bự kia cho chị Ổi nhen..
Đang uống ly cafe thâ`y mà thèm đây nè Tím :D

Cám ơn Tím cưng :hoa:


Để Tím làm nguyên cái bánh màu tím tẹng chị Ổi nhen :!:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 12 Feb 2008
by hoatimxua
christiane wrote:Nhìn miếng bánh thấy ngon quá sức là ngon Tím ui !!!!
Christiane phải bắt chước Tím mới được. Tím cứ luôn làm cho Christiane ngứa tay hoài hà :'(
Tím có bí quyết gì chỉ cho Christiane với, đừng để Christiane mò mẫm làm hư, tội nghiệp :tt:


Để Tím viết công thức cho Ch làm nhen... :ôm: ... rảnh chui dzô bíp nấu nướng cũng dzui dzui á Ch. Cuối tuần này Tím làm thử bánh bông lan cam hoặc chanh nè...

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by hoatimxua
Ch uiiii... có công thức cho Ch dzồi... Tím không thích bánh ngọt lắm cho nên Tím bớt đường (Tím bớt đường ở phần B còn 1/5, 1/6 cup thôi). Nhưng lượng đường trong công thức có thể vừa ăn với nhiều người, cũng không ngọt lắm đâu.

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by Christiane
Christiane mới vừa thấy đó Tím, cảm ơn Tím.
Nhưng mà đang suy nghĩ coi Cream of Tartar, tiếng Pháp kêu bằng gì hu hu :'( . Còn nữa, ở đây Christiane không thấy bán "vài giọt lá dứa" hic hic hic :'( :'(

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by hoatimxua
Để Tím chớp cái hình mấy ẻm đó cho Ch coi... có thể bên Ch có đó... :ôm:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by hoatimxua
Tác dụng của cream of tartar là làm cho lòng trắng trứng được "đứng". Ch thử đánh đường với trứng khỏi cần cái này coi có được hông? Tím nghe nhỏ em dâu nói nó thử không bỏ vô làm cũng được lắm. Ch đánh lòng trắng trứng mà thấy nó như dzầy là làm được đó Ch

Image

Đây là hình 2 ẻm nè... chai nhỏ là lá dứa đó.
Image


Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by Christiane
Christiane hiểu rồi Tím. Cảm ơn Tím.
Mấy thứ này Christiane không thấy bán ở đây, để Christiane hỏi Giấm coi :tt:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by hoatimxua
christiane wrote:Christiane mới vừa thấy đó Tím, cảm ơn Tím.
Nhưng mà đang suy nghĩ coi Cream of Tartar, tiếng Pháp kêu bằng gì hu hu :'( . Còn nữa, ở đây Christiane không thấy bán "vài giọt lá dứa" hic hic hic :'( :'(


Ch chờ 1, 2 tuần rồi coi thùng thơ... 2 ẻm sẽ tới thăm Ch... :cười: :cười:

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by Ace
Làm cách nào cho bánh có rể tre hong Tím cưng , chỉ Cơ luôn , fái ăn bánh bò với nước dừa , mè rang :mơ: mèng nhắc tới thèm ,

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by hoatimxua
Úi chời... bánh bò mới có rể che chớ bánh bông lan làm dzì có rể che cưng. Bánh bò nướng hơi khó làm cho nên Tím chưa thử wa. Hôm nào để Tím thử coi có thành công hông dzồi chỉ cho Cơ hén... :D

Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by CoMay

À há, dzị cũng giống như làm bánh bông lan ha.

Hôi hổm Cỏ cứ thắc mắc làm sao Tím có cái màu xanh lá dứa,
tưởng đâu Tím mua lá dứa về giã lấy nước trộn vô. Mình mong cái
công thức cho đã, giờ vô "hắn" nhỏ mấy giọt màu vô là xong, coi có
tứcccccccccccc không :D

À cái vụ cờ rem tà tà bỏ vô cho kem "đứng" thì mình cho một chút xíu
muối vô cũng có tác dụng tương tự á Ch. Đảm bảo oánh kỹ xong, lật
ngược không rớt :) Nếu sợ rớt thì chuẩn bị đồ hứng cho chắc :D

Ui dza nhắc tới bánh bò Cỏ cũng thèm quá a mấy mình :)
Mà thích bánh bò nướng hơn là hấp... ngon gì đâu.... :)

P/S: Creme Of Tartar có công thức hoá học là KC4H5O6,
gọi là Potassium bitartrate hay potassium hydrogen tartrate,
Ch coi ở tiệm bán đồ làm bánh trái chắc có đó.





Re: Bánh Bông Lan Lá Dứa

PostPosted: 23 Feb 2008
by hoatimxua
hihihi.... cái này hông cần nước nhiều cho nên hông dùng nước lá dzứa được Cỏ. Cái chai lá dzứa "hắn" dùng nó đặt hơn và thơm mùi lá dứa hơn. Nó có màu xanh sẵn cho nên "hắn" chỉ cho cái này vô thôi khỏi cho thêm màu...

Cỏ làm bánh bò nướng wa bao vờ chưa? bà chị Tím thử 2 lần. Lần nào liệng chó cũng chít cho nên chỉ cho nó dzìa hưu luôn. Nhỏ em họ Tím làm ngon nhưng Tím thấy làm nhiều trứng lắm.