Cá Ba Sa Bọc Xôi

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cá Ba Sa Bọc Xôi

Postby giamchua » 26 Nov 2007

Cá ba sa bọc xôi

Nạc cá ba sa quết nhuyễn với mỡ heo, bọc xôi nếp hấp chín. Món ăn này rất thích hợp cho thực đơn cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu: Nạc cá ba sa, ít mỡ heo cắt sợi chỉ, rau xà lách, nếp ngon. Gia vị + hành bằm nhuyễn + hành lá cắt nhuyễn + lá dứa.

Cách làm: Tán nhuyễn thịt cá, cho mỡ vào cá trộn đều rồi nêm chút muối, tiêu, hành bằm nhuyễn.

Nếp vo sạch, để ráo. Lá dứa giã nhuyễn, lọc lại để lấy nước màu xanh.

Trộn chung nếp, hành và nước lá dứa. Nấu nếp thành xôi vừa chín tới. Rải xôi ra đĩa cho mau nguội.

Viên cá thành hình tròn vừa ăn. Bọc xôi xung quanh viên cá thành một lớp dày. Cho cá vào xửng để hấp đến khi chín. Trong khi hấp, cần mở nắp xửng cho nước chảy ra ngoài.

Xếp cá ra đĩa, bày xà lách xung quanh.
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: christiane, Ace, tien2008

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests