Măng tiềm bao tử
[img]http://img57.imageshack.us/img57/4808/mangtiembaoturu3.jpg[/img]
Nguyên liệu:
-100 gr măng khô
-1 bao tử heo
-Giấm trắng
-1 củ gừng tươi giã nhuyễn
-Hành lá thái khúc
-Gia vị: 2 muỗng súp bột nêm, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp nước mắm, tiêu
-Nước dùng
Thực hiện:
-Măng khô ngâm mềm, luộc nhiều lần, xả sạch cho hết đắng
-Làm sạch bao tử, rửa qua giấm, gừng hoặc rượu
-Đun sôi nước dùng, cho bao tử vào (phải ngập nước), cho măng khô vào, đun đến khi măng và bao tử chín, nêm gia vị
-Vớt bao tử ra, cắt thành miếng, cho vào chén, rắc tiêu và hành lá
Thưởng thức:
Múc nước dùng chan lên, có thể dùng với muối tiêu chanh