Page 1 of 1

Măng Hầm Thập Cẩm

PostPosted: 23 Nov 2007
by nguyenninhtran
Măng hầm thập cẩm

[img]http://img222.imageshack.us/img222/2460/manghamthapcamny0.jpg[/img]


Nguyên liệu:
-1 đuôi heo
-1 cọng boa-rô (tỏi tây)
-1 củ hành tây
-5 tai nấm đông cô
-50 gr măng lưỡi lợn khô
-Bột nêm, muối, nước mắm, tiêu


Thực hiện:-Đuôi heo làm sạch, chặt khúc
-Măng lưỡi lợn ngâm mềm, luộc nhiều lần
-Nấm đông cô ngâm nở
-Boa-rô thái nhuyễn
-Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh, hành tây cắt múi
-Đuôi heo cho vào nồi, đổ ngập nước, cho chút muối, đun sôi, vớt bọt
-Cho măng vào ninh mềm, nêm gia vị vừa ăn
-Cho cà rốt, hành tây, nấm đông cô vào, cuối cùng là boa rô


Thưởng thức:
Dùng làm canh nóng ăn vớI cơm