Măng nhồi cá chiên xù
[img]http://img57.imageshack.us/img57/2605/mangnhoicachienxuev5.jpg[/img]
Nguyên liệu:
-2 cây măng vàng
-100 gr giò sống
-100 gr cá thác lác
-1 trứng gà
-3 muỗng súp bột chiên giòn
-1 muỗng súp bột chiên xù
-1 muỗng súp tương ớt
-Hành lá, rau ngò (mùi)b thái nhỏ
-Bột nêm, tiêu, dầu ăn
-2 muỗng cà phê bột năng pha loãng
-1 muỗng súp tỏi xay
-Nước dùng
Thực hiện:
-Rửa sạch măng, luộc chín kỹ, xả sạch vớI nước nhiều lần cho hết chất đắng
-Trộn giò sống, cá thác lác, bột nêm, tiêu, hành lá, rau ngò, quết cho thật dẻo
-Nhồi hỗn hợp cá vào măng, xếp vào xửng hấp chín, lấy ra, cắt khúc vừa ăn
-Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng,
-Đánh tan trứng gà, cho bột chiên giòn vào trộn đều
-Nhúng măng qua bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu chiên giòn, vớt ra d0ể ráo dầu
Thưởng thức:
Xếp măng ra dĩa, dùng nóng vớI tương ớt