Sở thích của Mén là ăn vặt nhưng từ ngày xa dziệt nam thì chỉ có nằm mơ mới được la lết ăn hàng thui ,thôi thì mún ăn thì lăn dzô bếp ,tài nghệ của mén thì cũng giỏi cở dzợ thèng Đậu á ,nghĩ đơn giản,muốn nấu món nào ăn được thì tìm bí kip dạy nấu ăn tu luyện thì sẽ đại cáo thành công ,ai dè nghĩ dậy mừ hông phải dzậy cũng bài bản mấy muổng múi mấy muỗng tiu nhưng nấu xong thì tiu lun...hì nhưng mừ có công mài sắt có ngày nên dùi cui ,sau nhữ ng thất bại thảm hại thì cũng có cái cháp được,hân hạnh chia sẻ dzới bà kon gần xa bíkip của mén ,nhất là nhửng người đồng cảnh ngộ dzới mén ,
Khoe nè ,thèm hong ,dể lém thử lăn vô bếp ngen
BÚN THỊT NƯỚNG
chuẩn bị
1-bún thứ ni nè (muốn ăn bi nhiu luộc bí nhiu đại khái 1 cục được 1 tô bự) à quên bún khô này mua ở quán thực phẩm VN ,thái ,tàu...thay thế bún tươi việt nam đó
hiệu khác chắc cũng OK
cách luộc : cho bún vô nồi ,đô nước ngập bún ,nấu cho nó sôi như nấu mì gói í ,tắt bếp để đó khoãng 5 phút ,đổ ra rổ cho ráo nước ,theo kinh nghiệm của mén khi muốn ăn là phải luộc để đó trước khoảng 1 , 2h
2-thịt : chọn loại thịt vừa có mở vừa có thịt (thị ba rọi)nướng lên mới mềm ,ngon ,cắt thành lát mỏng ướp khoảng 300gr thịt thì
(3 tablespoons nước tương +1/2tablespoons char siu sauce+1tablespoons đường+1tablespoons olive oil+ 1teaspoons tiêu+1teaspoons bột ngọt +hành tỏi băm nhỏ). Trộn đều hổn hợp này ,cho vô thịt.Ướp khoãng 2h Lấy 1 cái chào không dính chờ nó nóng cho thịt vô ,trãi từng miếng đều trên chão ,nướng vàng thì trở qua mặt kia nướng típ ,chín hết thì bỏ vô to bún xực nóng mới ngon
làm nước mắm : 1 phần nước mắm+2 phần nước lanh. cho chanh tỏi ớt bằm tùy thích
Gia vị thì tùy khẩu vị mỗi người Mén chỉ nói đại khái thôi ,nếu bạn thấy không ngon có thể gia giam cho vừa miệng của mình
Làm thử coi nếu ngon thì Mén chỉ Bí kíp khác hong thì thoái ẩn giang hồ
Quên Mén xà loại sauce này nè.khuyến mãi thêm anh đẹp chai + peach juice nhưng mừ lở ún hơn phân nửa rùi