Page 1 of 1

Canh Khổ Qua Dồn Đậu Hủ

PostPosted: 13 Aug 2007
by chuồn chuồn
[center]Image
Image[/center]

Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 40 phút

Vật liệu

3 trái khổ qua lớn, cắt làm 2
2 chén nước súp chay
2 chén nước lọc
⅛ muỗng cà-phê muối
Vài cọng hành lá dài, rửa sạch
Vài cọng ngò, rửa sạch

Nhân đậu hủ:

1 miếng (1 cân Anh hay ½ kg) đậu hủ trắng
2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm
1 lọn (khoảng 30g hay 1 oz.) bún tàu nhỏ*, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân

Gia vị ướp đậu hủ:

⅓ muỗng canh bột nêm nấm
¼ muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng
⅛ muỗng cà-phê tiêu
1 muỗng canh dầu ô-liu

Thực hiện

Nhân đậu hủ:

Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.
Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.

Nấu canh:

Dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ qua, rồi dùng muỗng nạo bỏ ruột và hột. Cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo.
Sau đó luộc sơ khổ qua trong nước sôi khoảng 2 phút. (Nếu thích ăn đắng thì không cần luộc trước.)
Dồn nhân đậu hủ vào khổ qua, dùng hành lá cột trái khổ qua lại.
Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc, nước súp chay, và muối vào. Cho khổ qua vào hầm cho đến khi khổ qua mềm thì tắt bếp lửa.

Re: Canh Khổ Qua Dồn Đậu Hủ

PostPosted: 14 Aug 2007
by Mit_To_Nu
Mấy hôm nay học đươc nhiều món chay! :giỏi: :vt:
Xin tặng lại Chủ Bếp một món ... :lol: :!: :ll:


[center]
Image
[/center]

PostPosted: 14 Aug 2007
by chuồn chuồn
Ái chà, Mit_To_Nu chụp cho CC bức chân dung thật là đẹp quá :)).
Kỹ thuật làm hình của MTN khá ghê ta. Biết rồi, chừng nào CC bí là níu áo MTN á :).

CC cảm ơn photographer Mit_To_Nu nhiều.