Món quà tinh thần gởi tặng chuồn chuồn từ: Christiane, giamchua, hoatimxua, Lang Tu, Mit_To_Nu, nguoingoaipho, xaxe
[center][/center]
Vật liệu:
- 1 bao bánh tráng gạo
- 1 trái su ( 250g )
- 1 củ sắn ( nếu có )
- 1 miếng đậu hủ ( 300g )
- Vài tai nấm
- Boa – rô để phi dầu
- 2 muỗng canh ( tbsp ) tương ngọt
- ½ muỗng canh bột nêm
- ½ trái chanh
- chút đường, chút muối ( cho tương ngọt )
Thời gian: 60 phút
Số cái: 15
1) Xắt su, boa – rô, nấm rơm, củ sắn ( nếu có ) thành sợi.
2) Phi boa-rô cho thơm.
3) Boa – rô vàng, cho cà rốt, su, nấm, củ sắn, bột nêm vào xào sơ, rồi đậy nắp lại hấp.
4) Đậu hủ chiên vàng rồi xắt miếng dài. Mở nắp chảo, tắt lửa, rồi cho đậu hủ vào trộn đều lên.
5)Phi boa – rô cho thơm rồi cho tương ngọt, chút muối, chút đường vào xào cho vừa với khẩu vị. Tắt lửa, để nguội rồi vắt nửa trái chanh vào cho tương có vị chua, ngọt và đậm đà.
6) Nhúng bánh tráng vào nước nóng, lấy ra trải lên bàn; cho đồ xào, nước tương, lên bánh
Cuốn bánh 1 vòng, xong gấp 2 đầu bánh lại rồi cuốn tiếp. Bò bía vậy là xong.
(Lượm bên Làng Mai )