Gỏi cá trích
Nguyên liệu
300gr cá trích, 5 củ hành tím, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 4 thìa súp nước cốt chanh. 1 thìa súp dầu ăn. Nước mắm, đường. Bún, rau sống, bánh tráng, nước mắm chua ngọt.
Thực hiện
Rửa cá trích, bỏ ruột, đầu, thái phi-lê hai bên. Cho 2 thìa súp nước cốt chanh vào cá, ngâm khoảng 5 phút, sau đó vắt ráo. Đun nóng chút dầu, phi thơm tỏi, cho hành tím thái mỏng vào xào vàng vừa. Trộn cá với hành tím, tỏi, hành phi, ớt xay, nước mắm, nước cốt chanh, đường.
Thưởng thức: Cuốn bánh tráng với bún, rau, cá, chấm nước mắm chua ngọt.