Món quà tinh thần gởi tặng hoatimxua từ: giamchua, christiane, helenv, nguyenninhtran, Lang Tu, CoMay, joetran, chuồn chuồn, tien2008
[center]Mì Xào Dòn
[/center]
Vật Liệu:
- Mì sợi (lớn, nhỏ tuỳ ý nhưng Tím thấy làm loại nhỏ ngon hơn)
- Mực
- Tôm
- Bắp cải
- Cần
- Đậu Hoà Lan
- Brocolli
- Cà rốt
- Bok choy
- Hành ngò
- Tỏi
- Dầu hào
- Bột năng
- 1/2 lon nước súp gà
- Gia vị, dầu chiên
Cách làm:
Mì sợi mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút vớt ra bỏ vào rổ cho ráo nước. Bắt chảo lên vặn lửa cao cho dầu vào. Dầu nóng bỏ mì vào chiên cho dòn, vớt ra bỏ vào dĩa.
Tôm lột vỏ rửa sach. Mực rửa sach. Cà rốt gọt vỏ, xắt xéo mỏng. Bắp cải, brocolli, cần cắt miếng khoảng vừa ăn. Rửa sạch tất cả các thứ rau.
Bắt nồi nước nấu cho thật sôi cho 1 chút muối vào. Kế đến cho các thứ rau vào, vớt ra ngay, bỏ vào thau nước lạnh thật lạnh. Với cách đó các loại rau vẫn giữ nguyên được màu sắc. Vớt rau bỏ ra rổ cho ráo.
Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho tỏi vào đảo đến khi thơm. Bỏ mực, tôm vào xào. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, đừng xào quá lâu sẽ bị khô, mực không còn giòn nữa. Khi tôm mực vừa chín tới, đổ ra 1 dĩa riêng.
Rửa sạch chảo, bắt lên bếp cho dầu ăn vào. Đợi chảo nóng, bỏ bắp cải vào xào, khi bắp cải sắp chín, cho 1 lượt các loại rau đậu còn lại vào xào chung. Nêm dầu hào cho vừa ăn.
Trộn tôm mực đã xào sẵn vô chung với rau. Cho 2 muỗng súp bột năng vào 1 cái chén. Hoà tan bột năng với 1/2 lon nước súp gà. Đổ vào chảo, khi nước sệt lại, nêm nếm vừa miệng, tắt lửa.
Mì để trên dĩa, cho đồ xào rau mực lên trên, rắc tí tiêu cho vài cọng ngò lên trên cho đẹp. Dọn ra ăn nóng.