Mì Xào Dòn!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Mì Xào Dòn!

Postby hoatimxua » 24 Apr 2007

[center]Mì Xào Dòn

Image
[/center]
Vật Liệu:
- Mì sợi (lớn, nhỏ tuỳ ý nhưng Tím thấy làm loại nhỏ ngon hơn)
- Mực
- Tôm
- Bắp cải
- Cần
- Đậu Hoà Lan
- Brocolli
- Cà rốt
- Bok choy
- Hành ngò
- Tỏi
- Dầu hào
- Bột năng
- 1/2 lon nước súp gà
- Gia vị, dầu chiên


Cách làm:

Mì sợi mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút vớt ra bỏ vào rổ cho ráo nước. Bắt chảo lên vặn lửa cao cho dầu vào. Dầu nóng bỏ mì vào chiên cho dòn, vớt ra bỏ vào dĩa.

Tôm lột vỏ rửa sach. Mực rửa sach. Cà rốt gọt vỏ, xắt xéo mỏng. Bắp cải, brocolli, cần cắt miếng khoảng vừa ăn. Rửa sạch tất cả các thứ rau.

Bắt nồi nước nấu cho thật sôi cho 1 chút muối vào. Kế đến cho các thứ rau vào, vớt ra ngay, bỏ vào thau nước lạnh thật lạnh. Với cách đó các loại rau vẫn giữ nguyên được màu sắc. Vớt rau bỏ ra rổ cho ráo.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng cho tỏi vào đảo đến khi thơm. Bỏ mực, tôm vào xào. Nêm muối, đường cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, đừng xào quá lâu sẽ bị khô, mực không còn giòn nữa. Khi tôm mực vừa chín tới, đổ ra 1 dĩa riêng.

Rửa sạch chảo, bắt lên bếp cho dầu ăn vào. Đợi chảo nóng, bỏ bắp cải vào xào, khi bắp cải sắp chín, cho 1 lượt các loại rau đậu còn lại vào xào chung. Nêm dầu hào cho vừa ăn.

Trộn tôm mực đã xào sẵn vô chung với rau. Cho 2 muỗng súp bột năng vào 1 cái chén. Hoà tan bột năng với 1/2 lon nước súp gà. Đổ vào chảo, khi nước sệt lại, nêm nếm vừa miệng, tắt lửa.

Mì để trên dĩa, cho đồ xào rau mực lên trên, rắc tí tiêu cho vài cọng ngò lên trên cho đẹp. Dọn ra ăn nóng.
Last edited by hoatimxua on 20 Jun 2007, edited 1 time in total.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby giamchua » 24 Apr 2007

Nuốt nước miếng ực...ực Tím ơi ! :tt:


À mà Tím ơi ! Mì đây là mì tươi hay khô vậy? G thường dùng mì tươi sợi nhỏ nhưng làm sao khi chiên nó nở to như bên VN hay bán? G chiên sợi mì vẫn vậy ! :tt:

Nhân đây cho G yếu cầu cách làm bánh bao của Tím ( phải là của Tím ) nhen ! G chờ ! :tt: Nghe danh Tím đã lâu về món này ! :tt: :tt: :tt:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby hoatimxua » 25 Apr 2007

Tím dzùng mì khô không hà Giấm uiiii... Tím chỉ chiên dzòn chớ chưa chiên phồng bao vờ... :D :D ... Tím nghĩ nếu muốn chiên phồng thì phải chiên cho nhiều dầu, như chiên chả giò dzậy... Tím chỉ đoán mò dzậy thui hông biết có phải hông nữa.... :tt: :tt:

Bánh bao thì chờ cuối tuần Tím viết công thức cho Giấm nhen... :tt: :tt: Cái gì mà
phải là của Tím nghe ghê dzậy Giấm... :lol:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby nguyenninhtran » 02 May 2007

Xúc đại 1 dĩa.... Cám ơn Tím nhiều.........!!!!!!! :tt:
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby Ace » 02 May 2007

Cách chiên mì dòn và phòng , giấm mua loại mì trụng , bắt nồi dầu (đừng dùng chão, bởi lúc bỏ mì vô nó sôi và sẽ trào ra ngoài ) nên dùng nồi cho thật nhiều dầu vào , bung vắt mì ra , chờ dầu thật nóng (sôi) lên thì bỏ mì vào , khoảng 1 hoặc 2 phút lấy ra để vào rổ cho ráo dầu.....Wella...xong món mì xào dòn.

Còn sauce kiểu của Cơ làm thì vầy nè :tt: nhấm chừng nhen....không có công thức gì đâu , ráng nêm cho vừa miệng thôi :D

- tỏi bầm nhuyển...cho tý dầu vào chảo , dầu sôi , cho tỏi vào phi thơm , kế cho khoãng chừng một chén vung dầu hào , nêm với nước tương , đường, 2 hoặc 3 chén nước ấm (nhấm chừng cho vừa miệng ) pha sẳn một chén cornstarch , khi dầu hào sôi cho chén bột rưới từ từ cho đến khi sauce sệt sệt là được.....nêm nếm lại nếu cần....Khi ăn cho mì vào dĩa , cho đồ xào lên trên mì, sau đó mới rưới sauce lên, ai ăn cay thì lấy một tý nước tương và sate' để riêng chấm.....

Ăn ngon mấy cưng....:ôm:....
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby kimnguu » 02 May 2007

Nhớ mua mì dùng để xào, đừng mua mì ăn với nước chiên lên sẻ rất là salty, bắt dầu lên, chờ cho dầu nóng, bỏ mì vào, chò cho mì nở phồng lên, lấy ra liền, dầu ở trong mì vẩn còn nóng và sợi mì sẻ vàng
còn bánh bao thì phải biết cách bắt bánh, viết ra thì hơi khó, ngộ chỉ cho bà xả hoài mà nó làm không được, thành ra ngộ phải làm hoài cho nó ăn
KN
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby Sáu Thái » 02 May 2007

kimnguu wrote:ngộ chỉ cho bà xả hoài mà nó làm không được, thành ra ngộ phải làm hoài cho nó ăn
KN


:cười: KN có biết cái kế có từ thời Xuân Thu : Tôn Tửng giả điên hông dzậy :cười:
User avatar
Sáu Thái
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $1,131,649
Posts: 3279
Joined: 17 Mar 2005
Location: Nơi Xa Lắm
 
 

Postby Christiane » 02 May 2007

Sáu Thái wrote:
kimnguu wrote:ngộ chỉ cho bà xả hoài mà nó làm không được, thành ra ngộ phải làm hoài cho nó ăn
KN


:cười: KN có biết cái kế có từ thời Xuân Thu : Tôn Tửng giả điên hông dzậy :cười:


:tt:
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby kimnguu » 04 May 2007

Cưng bà xả thôi, chứ làm gi mà không biết, mình nghỉ xả hơi khi nào làm xong cái project quá bự, vừa Hardware và software mệt quá chừng, bù lại bà xả tặng món quà khác
Mình học nấu ăn lúc còn là SV ở trong dorm, bâu giờ thì hầu..người đẹp
KN
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby giamchua » 04 May 2007

kimnguu wrote:Cưng bà xả thôi, chứ làm gi mà không biết, mình nghỉ xả hơi khi nào làm xong cái project quá bự, vừa Hardware và software mệt quá chừng, bù lại bà xả tặng món quà khác
Mình học nấu ăn lúc còn là SV ở trong dorm, bâu giờ thì hầu..người đẹp
KN


Thích nhỉ? :tt:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby Christiane » 04 May 2007

giamchua wrote:
kimnguu wrote:Cưng bà xả thôi, chứ làm gi mà không biết, mình nghỉ xả hơi khi nào làm xong cái project quá bự, vừa Hardware và software mệt quá chừng, bù lại bà xả tặng món quà khác
Mình học nấu ăn lúc còn là SV ở trong dorm, bâu giờ thì hầu..người đẹp
KN


Thích nhỉ? :tt:

anh cũng cưng mình lắm, tại mình không để ý nên không thấy đó thôi :tt:
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby kimnguu » 04 May 2007

Chúng ta rất may mắn mới lấy đươc vợ Việt, hảy biết giủ gìn
KN
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby giamchua » 04 May 2007

christiane wrote:
giamchua wrote:
kimnguu wrote:Cưng bà xả thôi, chứ làm gi mà không biết, mình nghỉ xả hơi khi nào làm xong cái project quá bự, vừa Hardware và software mệt quá chừng, bù lại bà xả tặng món quà khác
Mình học nấu ăn lúc còn là SV ở trong dorm, bâu giờ thì hầu..người đẹp
KN


Thích nhỉ? :tt:

anh cũng cưng mình lắm, tại mình không để ý nên không thấy đó thôi :tt:


Thật sao? :tt:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby Christiane » 04 May 2007

giamchua wrote:
christiane wrote:anh cũng cưng mình lắm, tại mình không để ý nên không thấy đó thôi :tt:


Thật sao? :tt:

Mình thiệt vô tình quá !
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby CoMay » 06 May 2007


Yeah, món này ngon á.... :)

Cỏ biết cách làm cho nó... hấp dẫn hơn: đó là khi mình chiên mì, mình cần hai cái rổ sắt. Lấy một nhúm mì vừa đủ rải vòng vòng trong rổ, cái cái rổ còn lại chận lên. Nhúng vô dầu nóng cho vàng rùi nhấc ra, mình sẽ có "thành phẩm" giống như một cái tổ chim. Bày lên diã, bỏ nhân xào vô giữa, coi cũng bắt mắt :)

Ăn cái ni ở nhà và trong vòng thân quen thấy ngon, ăn ở nhà hàng hơi méc cỡ vì mì giòn ăn nghe rộp rộp hihihi :D Có lần đi ăn hàng, gọi món này, Cỏ ăn mỗi cái nhân xào, còn mì hong dám ăn vì... méc cỡ :D Từ đó, không dám gọi món này nữa - gọi là mì xào tổ yến thì phải :)


"Xin âu lo không về qua đây
Xin thương yêu dâng thành mê saỵ..."
User avatar
CoMay
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $68,968
Posts: 3743
Joined: 25 Sep 2005
Location: ... nơi cuối trời
 
 

Next

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 22 guests