Canh Khoai Mỡ
Vật Liệu:
- Khoai mỡ (nếu không có tươi thì mua gói đông lạnh cũng được)
- 100g tôm
- Ngò ôm
- 2 tép hành
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng xúp nước mắm
- Đường, tiêụ, bột ngọt (nếu muốn)
Cách Làm:
Chuẩn bị:
- Khoai : gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát và dùng dao đập nát, cho vào tô đánh đều. Nếu dùng khoai đông lạnh thì để khoai ra trước cho tan đá.
- Tôm lột vỏ, rửa sạch, đập giập, quết nhuyễn.
- Hành bỏ lá, lấy củ rửa sạch, giã nát trộn chung với tôm, nêm muối, đường, tiêu (hoặc bột ngọt nếu muốn)
- Ngò om rửa sạch xắt nhỏ.
Bắt đầu nấu nhen:
- Nấu nước sôi, dùng muỗng dzít từng miếng tôm bằng ngón tay cho vàọ. Kế đến cho khoai vào, quậy đều, hớt bọt. Khoai chín, nêm muối, nước mắm, đường (bột ngọt nếu muốn).
Bắt đầu ăn nhen:
Canh chín nhắc xuống rắt ngò om và tiêu lên trên. Dùng nóng.