Nguyên liệu
800g tai heo, 10 tép tỏi bóc vỏ, 10 quả ớt hiểm, 500 ml giấm nuôi, 150g đường, 1/2 thìa cà-phê muối.
Thực hiện
1. Rửa sạch tai heo với nước muối pha loãng, để ráo.
2. Đun sôi nước, luộc tai heo vừa mềm, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh để tránh bị thâm vàng. Sau đó vớt ra để ráo, thái miếng mỏng, xếp vào thố hoặc lọ thủy tinh.
3. Nấu giấm với đường và muối cho tan, tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp thật nguội, rót vào lọ. Chú ý: Nước giấm phải ngập hết mặt của tai heo. Ngoài ra, bạn nhớ xếp tỏi nguyên tép (đã bóc vỏ) và ớt nguyên trái vào lọ, đậy kín. Như vậy, tai heo sẽ thơm, tỏi và ớt ăn lại ngon. Khoảng 24 giờ sau là có thể dùng được. Bảo quản trong 1 tuần.
Thưởng thức: Dùng với bánh tráng, rau sống, bún và mắm nêm. Chúc các anh chị thành công và mến chúc các anh chị cuối tuần vui vẻ