Dưa Tai Heo!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Dưa Tai Heo!

Postby Yen Oanh » 11 Mar 2007

Nguyên liệu

800g tai heo, 10 tép tỏi bóc vỏ, 10 quả ớt hiểm, 500 ml giấm nuôi, 150g đường, 1/2 thìa cà-phê muối.

Thực hiện

1. Rửa sạch tai heo với nước muối pha loãng, để ráo.

2. Đun sôi nước, luộc tai heo vừa mềm, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh để tránh bị thâm vàng. Sau đó vớt ra để ráo, thái miếng mỏng, xếp vào thố hoặc lọ thủy tinh.

3. Nấu giấm với đường và muối cho tan, tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp thật nguội, rót vào lọ. Image Chú ý: Nước giấm phải ngập hết mặt của tai heo. Ngoài ra, bạn nhớ xếp tỏi nguyên tép (đã bóc vỏ) và ớt nguyên trái vào lọ, đậy kín. Như vậy, tai heo sẽ thơm, tỏi và ớt ăn lại ngon. Khoảng 24 giờ sau là có thể dùng được. Bảo quản trong 1 tuần.

Thưởng thức: Dùng với bánh tráng, rau sống, bún và mắm nêm. Chúc các anh chị thành công và mến chúc các anh chị cuối tuần vui vẻ
User avatar
Yen Oanh
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $2,320
Posts: 67
Joined: 10 Feb 2007
Location: Danmark
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Yen Oanh từ: l&m, hoatimxua, tuannhu, Christiane, giamchua, Lang Tu, dungtin, MuaThuDuoiMua, nang ha, helenv, Can Tran

Postby l&m » 11 Mar 2007

nhìn ngon thiệt cám ơn YO để chút làm thử :D
Đã qua thật sao, tháng năm đậm sâu,
Còn đây là ký ức nỗi đau ơi người ơi.
Có em trong đời, mãi không xa rời,
Ứơc mơ ngày đó đã vĩnh viễn xa mãi anh suốt trong cõi đời
User avatar
l&m
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $67,658
Posts: 332
Joined: 24 Feb 2007
Location: København
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 35 guests