Vật liệu
- 4 miếng sườn
- 1 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn
- Muối + đường
- 1 muỗng canh mỡ nước
- 1/2 muỗng cà phê nước tương ngon
- 1/5 muỗng cà phê mắm ruốc ngon
Thực hiện
Sườn rửa sạch, để ráo nước.
Trộn đều hỗn hợp: muối + đường + sả ớt băm + mắm ruốc + nước tương + mỡ nước cho sườn vào ướp 30 phút, 10 phút trở sườn 1 lần để gia vị ngấm đều miếng sườn.
Đốt nóng lò than, xếp sườn lên vỉ, nướng vàng đều hai mặt trên lửa vừa, khi nướng nên bớt sả dính vào sườn.
Bày sườn ra dĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn, dùng nóng.