Món quà tinh thần gởi tặng Christiane từ: hoatimxua, anhto, nguyenninhtran, Tantai, Lang Tu, giamchua, mèo tam thể
Vật Liệu: (cho 4-6 người ăn)
- 1 khúc củ hủ dừa (khoảng 3-4 tấc)
- 6-8 con đuông dừa
- 2 con tôm hùm hoăc tôm thường
- 4-6 cộng hành lá
- 1/2 quả ớt chuông màu đỏ
- 2 muỗng súp hành phi
- 1 muỗng súp dấm basalmic
- 2 muỗng súp dầu extra olive
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê mù tạt washabi hay mù tạt thường cũng được
- bánh phồng tôm chiên dòn
- 1 quả chanh vàng
Cách Làm:
- Củ hủ dừa, thái dài như dạng ngó sen, cho vào thố, giữ lạnh trong tủ lạnh
- Ớt chuông đỏ, thái mỏng
- Hành lá cũng thái dài, ngâm nước thật lạnh.
- Tôm hùm, luộc trong nước sôi cho vào thìa muối khoảng 10 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Cắt hai càng, dùng khăn sạch che lên trên, lấy bản dao phay đập vỡ, lấy thịt càng tôm hùm ra. Dùng kép cắt phần thân tôm hùm, lấy thịt thái xiêng hơi dày, để sẵn.
Nếu dùng tôm thường thì luộc hay hấp xong, lột vỏ, xắt làm hai (nếu tôm loại to), nếu tôm nhỏ thì để nguyên con.
- Trộn dấm basalmic (hay dấm đỏ ), dầu olive, washabi, 1 muỗng cà phê muối, dùng nĩa đánh cho đều tay để làm nước sốt.
- Lấy một thố lớn, cho củ hủ dừa, hành lá, thịt của thân tôm hùm vào đảo sơ xong xếp vào hai đĩa bàn. Lấy ớt chuông đỏ thái nhỏ, viềng quanh cho dễ nhìn. Dùng thìa nhỏ, rưới sốt dấm basalmic lên cho đều, xếp hai càng tôm đối nhau ở phần đầu đĩa đối ngang 1/2 quả chanh vàng xong rắc lên ít tiêu bột, cho lên ít hành phi trên mặt là xong.
- Có đuông dừa thì chỉ cần chiên nhanh trong dầu nóng cho nó săn lại, xong xếp lên hai đĩa
[color=darkviolet][/url]