Cá Thu Rim Me
Nguyên liệu:
-4 lát cá thu
-50g me chín (không hạt càng tốt)
-250 ml dầu ăn
-3 muỗng cà phê muối
-2 muỗng canh đầu hành lá và ớt xay nhuyễn
-150g đường
-1 muỗng canh tỏi và ớt băm nhuyễn
-1 muỗng canh dầu hào
-1 trái ớt sừng cắt xéo
Thực hiện:
-Cá thu rửa, để ráo
-Trộn đều 2 muỗng cà phê muối + dầu hào + đầu hành lá và ớt xay…. Xát đều lên cá, để ngấm gia vị 2 giờ
-Cho vào soong 150 ml nước + me chín nấu sôi trên lửa vừa 2 phút nhắc xuống, lược me qua rây lấy nước cốt
-Nấu sôi dầu, cho cá thu vào chiên vàng trên lửa vừa, cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu
-Phi thơm tỏi ớt băm nhuyễn với 3 muỗng canh dầu, cho nước cốt me + muối + đường vào khuấy đều trên lửa vừa 3 phút, xếp các lát cá thu vào, rim cá vớI lửa nhỏ cho đến khi nước me trong chảo sánh lại, luôn trở cá để me ngấm đều
-Bày cá thu rim me vào dĩa, rưới đều nước me lên cá, trang trí ớt cắt lát, dọn dùng nóng với cơm, kèm ít xà lách + rau thơm và dưa leo