Gỏi Lươn Hoa Chuối
Miền đất phương Nam tràn đầy nắng ấm và cỏ hoa đồng nội. Người Nam Bộ tự hào với vùng đất đầy cây trái hương hoa của mình. Những món ăn rất dân dã đã từ tôm cá dưới sông và cây trái hoa cỏ quanh nhà, mang đậm phong cách người Nam Bộ.
Nguyên liệu
Lươn: 300gr
Bắp chuối bào: 150gr
Bánh tráng mè: 1 cái
Hạt điều rang: 30gr
Hành phi: 10gr, củ hành: 20gr, cà rốt: 30gr, rau răm: vài cọng, nước mắm, chanh, đường, ớt, tỏi.
Cách làm
Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp sơ với muối tiêu 15 phút rồi chiên vàng, bỏ xương, xé sợi. Hạt điều xay nhỏ, cà rốt cắt sợi, củ hành cắt mỏng. Pha nước trộn gỏi với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh 1 thìa đường, 1/2 thìa cà phê muối.
Cho cà rốt, bắp chuối, củ hành, rau răm thêm một thìa nước mắm chua ngọt vào trộn đều cho vào giữa đĩa, xếp lươn xung quanh. Rắc hành phi và hạt điều lên trên, trang trí cùng rau mùi, ớt tỉa hoa. Ăn kèm bánh tráng mè và nước mắm pha chua ngọt.