Canh Bí Đao Nấu Thịt Băm

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Canh Bí Đao Nấu Thịt Băm

Postby nguyenninhtran » 08 Nov 2006

Canh bí đao nấu thịt băm

Ăn món này cho mát, rẻ tiền lại gợi nhớ quê nhà nhen mí sis. :D

[center]
Image
[/center]

Nguyên liệu:
-100g thịt băm
-01 trái bí đao (bí xanh) khoảng 300g
-01 muỗng hạt nêm thịt heo
-1,5 lít nước
-Hành ngò thái nhỏ, 1/ muỗng cà phê tiêu xay

Thực hiện:-Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi rồi cắt khúc khoảng 2 cm
-Thịt băm ướp với ½ muỗng hạt nêm
-Nấu nước sôi, cho thịt băm, bí đao vào nấu khoảng 20 phút, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, nấu sôi lạI, nhắc xuống
-Múc canh ra tô, rắc hành ngò, tiêu lên trên

Ăn với cơm nóng …. (cả nhà khen ngon :tt: )
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: uttravinh, xaxe

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 40 guests