Lẩu cua 3 miền
Vật liệu:
-1 con cua 500 g,
-300 g cá thác lác viên
- 500 g bún
-4 miếng đậu hũ
-Ruốc Huế, sả, tỏi, ớt , 400 g rau sống (bắp chuối, rau muống bào, rau đắng, cải, húng quế, rau thơm, ngò tây)...
Chế biến:
Cua làm sạch, lột mai, cắt làm 4, để riêng phần gạch cua. Đậu hũ chiên giòn.
Bắc xoong lên bếp, phi tỏi, cho gạch cua vào xốt qua, múc ra dĩa. Cho khoảng 2 lít nước vào, khi nước sôi cho sả đập dập, ớt và xốt gạch cua vào. Nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm nhĩ, muối, đường... Cho 1 muỗng cà phê ruốc Huế vào sau cùng. Nêm lại cho vừa ăn. Vặn to lửa cho cá, cua vào, để sôi lại và vặn lửa riu riu khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ vào.
Dọn ăn chung với rau sống, bún