GỎI RAU CẦN
Nguyên liệu :
1 bó rau cần, nhặt rễ, rửa sạch, để ráo. Khi nào gần trộn mới cắt khúc. Nếu cắt sớm, cần sẽ mất mùi thơm,
100g thịt nạc giăm, rửa sạch, để ráo
200g tôm tươi, rửa sạch, chanh, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm , đường.
Thực hiện :
Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín. Khi luộc, nhớ cho chút nước mắm và hạt nêm để thịt đậm đà. Thịt nguội, thái miếng mỏng, tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu
pha nước mắm chanh, ớt, tỏi trộn rau cần với nước mắm chua ngọt và tôm, thịt.
Thưởng thức :
Dùng với bánh đa nướng
Lưu ý : không kèm thêm bất cứ loại rau thơm nào. Món ăn cần phải giòn và giữ được mùi thơm đặc trưng của cần mới ngon.