[color=red]NGHÊU XÀO CÀ RY
Nguyên liệu :
1 kg nghêu, chọn loại tươi, chà rửa thật sạch cát, lấy thịt để riêng, hành tím thái nhỏ, 1 tép tỏi, băm nhuyễn, 1 nhánh sả rửa sạch, băm nhuyễn, vài quả ớt đỏ, thái sợi nhỏ, 2 muỗng cà-ry, 100ml nước cốt dừa, nước mắm, hạt nêm , đường, dầu ăn.
Thực hiện :
Đun nóng dầu, cho hành tím, tỏi băm vào, xào cho thơm, cho bột cà-ri vào, thêm nước cốt dừa, dùng muỗng khuấy đều dưới lửa nhỏ khoảng 2 phút. Tiếp đến, nêm chút nước mắm, hạt nêm , đường cho vừa miệng.
Sau cùng, cho thịt nghêu vào đảo khoảng 5 phút là chín.
Thưởng thức :
Xúc thịt nghêu ra đĩa hoặc cho vào vỏ nghêu, rắc ớt đỏ lên trên dùng nóng rất ngon.
[/url]