Phi lê bò nướng chanh
Nguyên liệu:
-300g thịt bò phi lê
-100g xà lách xoong
-1/2 củ cà rốt, ½ củ cảI trắng,
-1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt trái chanh, 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng (bán sẵn trong siêu thị), 1 muỗng canh tương ướt, 1 muỗng canh rượu nho, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1muỗng canh nước nguộI, 2 muỗng canh dầu olive, khuôn ấn rau củ hình trái tim loạI nhỏ .
Thực hiện:
Thịt bò rửa thấm khô, cắt lát dày, dùng búa đập mềm.
Khuấy đều nước tương, tiêu, nước cốt chanh, nước sốt ướp thịt, tương ớt, rượu nho, tỏi, dầu olive trong hộp , cho thịt bò vào trộn đều, đậy nắp kín cho vào tủ lạnh một đêm (khoảng 10 tiếng)
Cà rốt, củ cảI trắng bào mỏng, dùng khuôn ấn thành những trái tim nhỏ
Khuấy đều giấm, đường, nước nguộI trong hộp, cho cà rốt + củ cảI trắng trộn đều, đậy nắp kín cho vào tủ lạnh 1 đêm như thịt bò .
Xà lách xoong lặt, rửa, vẩy ráo nước.
Làm nóng lò 5 phút, xếp thịt bò vào khay nướng, rướI đều nước sốt ướp lên thịt, cho vào lò nướng 5 phút
Cho cà rốt và củ cảI vào rổ xóc ráo
Bày thịt bò nướng và xà lách xoong vào dĩa, trảI cà rốt và củ cảI trắng lên xà lách xoong, dọn dùng vớI nước sốt chấm thịt nướng
Chúc ngon miệng nhen mí cưng!