Chè Sâm Bổ Lượng!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chè Sâm Bổ Lượng!

Postby giamchua » 22 Sep 2006

Chè Sâm Bổ Lượng

Vật Liệu:

- 8oz ý dĩ (bo bo )
- 1 lon hột sen đóng hộp hoặc 8 0z hạt sen khô đem luộc chín mềm.
- 1 hộp nhãn khô (nhãn nhục) khoảng 6oz
- 2 cái nấm tuyết (mai tuyết nhĩ)
- 20 trái táo khô
- 1lb rưỡi đường

Cách Làm:

- Ý dĩ rửa sạch, ngâm cho nở đem luộc chín.
- Táo đỏ rửa sạch đem trụng sơ.
- Nấm tuyết ngâm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ cuống và các phần màu vàng, xắt nhỏ ra.
- Nhãn khô rửa sơ rồi ngâm cho nở, vớt nhãn ra chao cho sạch bụi bặm. Lấy nước ngâm nhãn lóng kỹ lại.
- Nấu nước đường, bỏ nước nhãn đó vào cho sôi kỹ, rồi bỏ tất cả vào cho sôi lại một lần, nhắc xuống để nguội. Bỏ tủ lạnh, ăn lạnh, hoặc bỏ thêm nước đá vào.

(sưu tầm)
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: Ace, hoatimxua, MuaThuDuoiMua, Minh Chau, indochine, VienDong

Postby Ace » 23 Sep 2006

Cám ơn Giấm nhen :tốt:
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests