Sườn Bò Xào Thơm
I. Vật Liệu
- 450 gr sườn bò
- 3 miếng thơm, xắt thành miếng nhỏ vừa
- 1 trái ớt đỏ, xắt thành miếng nhỏ
- 1 muỗng tỏi bằm nhuyễn
II. Đồ gia vị ướp sốt Marinade
- 1 muỗng nước tương
- 1/2 muỗng đường
- Một chút dầu ăn và tiêu
- 1/2 muỗng sauce Hoisin
- 1/2 muỗng bột năng
- 2 muỗng dầu ăn
III. Chất làm sánh
- 1 muỗng sốt ớt ngọt ( hoặc sốt cà chua )
- 1 muỗng đường
- 1/4 muỗng muối
- 1 muỗng bột năng
- 4 muỗng nước
IV. Cách làm
1- Sườn bò rửa sạch, lau khô và chặt từng miếng vừa ăn. Ướp gia vị khoảng 30 phút, lau sơ bằng giấy.
2- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Chiên sườn cho đến khi chín vàng. Để ráo dầu
3- Chiên thơm, ớt đỏ, ớt xanh một lát. Để ráo
4- Đung nóng một muỗng dầu , phi tỏi cho thơm, lửa nhỏ. Để chất sánh vào. Đun sôi ( vặn lửa cao lên ). Để sườn bò , thơm, ớt đỏ, ớt xanh vào. Trộn đều tay và dọn ra dĩa.
Món này của Trung Hoa , ăn với cơm nóng , hoặc bánh mì. Chúc Wí Mít ăn ngon