[center]BÁNH CAY CHIÊN
NGUYÊN LIỆU :
- Khoai mì sống : 1kg
- Bột nghệ : 2 muỗng
- Ớt (3 trái) _ tuỳ ăn cay nhiều hay ít , nhưng bánh cay mà...không cay thì không đúng hương vị
- Muối (1 muỗng ) , bột ngọt ( 1 muỗng ) , đường (1 muỗng )
- Hành lá , dầu chiên
CÁCH LÀM :
- Khoai mì lột vỏ , ngâm nước khoảng 2-3 giờ , mài nhuyễn , vắt thật ráo nước.
- Cho bột nghệ vào chén , ngâm với 2 muỗng súp nước sôi
- Ớt bằm nhuyễn , hành lá xắt nhuyễn.
- Cho khoai mì , bột nghệ , ớt , hành lá và gia vị vào thau trộn đều.
- Dầu đun vừa nóng , lấy muỗng nhỏ múc bột bánh , nắn hơi dài , thả vào chiên lửa vừa , bánh vàng đều gắp ra rổ cho ráo dầu , và.....xin mời nhâm nhi
[/center]